mấy ngày nay người cứ như ở trên mây vậy. mệt mỏi và bế tắc vô cùng cả về công việc và gia đình. chỉ có con gái bé nhỏ của mẹ là ko gây buồn phiền cho mẹ thôi.


công việc ư? làm tư nhân, lương thấp mà còn chậm lương nữa chứ, áp lực, đồng nghiệp cạnh khóe nhau,..... nhiều lắm. mệt mỏi lắm. cứ nghĩ đến công việc là đầu óc cứ nhức nhối. muốn chuyển chỗ làm nhưng cũng phải xin được chỗ khác mới nghỉ chứ thất nghiệp ở nhà thì lấy gì mà nuôi con đây? thêm một cục vàng là thêm các khoản chi tiêu và cũng thêm nhiều nhiềm vui cho mẹ.


đi làm chỉ mong hết giờ về để được ôm con mà nựng, được nhìn con cười và gọi :mẹ ơi!" trong lòng lại vui sướng vô bờ. mẹ lại tạm quên đi tất cả để có được giây phút thoải mái bên con.


gia đình ư? cũng buồn, buồn vì lấy phải ông chồng không tâm lý, khô khan, cứng nhắc, gia trưởng, bảo thủ, chi li, tính toán, hay ghen mù quáng, tính đa nghi..... ôi nhiều nhược điểm quá :( . nhưng ông cũng có ưu điểm đó chứ: ko hút thuốc, ít nhậu nhẹt với bạn bè, có trách nhiệm với vợ con, thương vợ thương con, biết vun vén cho gia đình. nên khi nào mình cũng tự nhủ hãy bấu víu lấy những ưu điểm cuả ox mà tiếp tục sống với nhau.


từ lâu lắm rùi mình ko được ông xã ôm, hôn, cũng ko được 1 câu nói khen vợ, động viên, an ủi vợ :(( nhiều khi nghĩ mà tủi thân quá đi. nhiều khi ngồi xem hình cưới mấy đứa bạn mà làm mình chạnh lòng. nghĩ sao mà vợ chồng người ta tình cảm với nhau vậy chứ? thèm lắm những cử chỉ thân mật của ông xã nhưng chẳng bao giờ được cả. cũng nói chuyện nhiều rùi đó, cũng có khi đề nghị thẳng thắn với ax là :anh ôm em cái đi. ax lại làu bàu là mình rắc rối, lắm chuyện. nghe xong lại nản, lại chán. tự ái nên cũng chẳng thèm nữa


nhiều khi 2 vợ chồng ngồi với nhau mình hỏi :


mình: anh yêu em nữa ko?


chồng: ko có chuyện gì để hỏi nữa ah? lắm chuyện quá.


mình lại bị tự ái nữa rùi, thế là đứng dậy đi luôn. đã mấy ngày nay ox và mình ko nói chuyện với nhau. đi làm về cứ việc ai người ấy làm, im lặng vậy đó. mình cũng chán và nản lắm rùi.


có khi mình nghĩ mình và ox sẽ ở với nhau được mấy năm nữa nhỉ?