Em vừa mới đọc được một bài viết có nên bỏ việc theo chồng không của một chị trên web của mình. Em chợt nhớ ra câu chuyện của mình muốn chia sẻ cho chị em.

Ngày trước hay gặp nhiều người bảo có kinh tế mới không bị khinh, đúng là gặp rồi mới thấy đó là sự thật, đừng có nghe lời "anh lo được" của thằng chồng chị em nhé!!!

Trước đây, em làm nhân viên văn phòng lương cũng đủ sống qua ngày thôi. Sau khi em lấy chồng sinh con thì công ty họ không có đuổi việc thẳng nhưng lấy cớ để chèn ép vô lý, sau đó thì nghỉ việc theo chồng. Kinh tế em dựa hết vào chồng. Mẹ chồng thì bóng gió nói em đã không kiếm ra việc còn tiêu hoang, trong khi em luôn mua đồ để phục vụ cho con cháu bà. Em quyết tâm kiếm việc, nhưng chuyện nhà cửa, chăm sóc con nhỏ cứ loạn hết cả lên, làm em không có thời gian tìm việc hay đi làm việc. Sau đó em cũng lên các hội nhóm kiếm việc online, nhưng bị lừa là nhiều. Em xin khẳng định là ko có việc nhẹ lương cao như bọn bất lương trên fb lừa đảo đâu nhé. Nhưng các chị cứ kiên trì nhé, em tìm thấy công việc này cũng tình cờ, ban đầu em cũng hơi sợ vì trái ngành (làm sale), nhưng hên sao gặp được các anh chị hướng dẫn tận tình, kiếm thêm thu nhập rất ok, từ ngày có đồng ra đồng vô mẹ chồng em đỡ tính đi hẳn. Công việc kiếm thêm thôi nhưng cũng phù hợp với em, lúc nào không làm thì tắt app, nhưng làm việc thông minh thì cũng được mấy triệu 1 tuần đó. Em may mắn gặp người tốt nên giờ em sẽ chia sẻ thật lòng đến các chị bỉm đang gặp khó khăn.