Có mẹ nào hối hận vì đã lấy chồng xa chưa???? Nhà em chỉ 1 mẹ 1 con. Còn nhà ny em thì cách nhà em tới 300 cây số, và em xem chừng ko biết đến bao h mới đủ điều kiện để mua nhà ở HN nữa. Em lo lắm, vật vã ở HN mấy năm vẫn ko có nhà thì xác định về quê chồng, mẹ mất con, con mất mẹ. Buồn. Ai cũng nói ra nói vào làm em cũng suy nghĩ, mà nc thẳng thắn với ny thì anh ý chỉ nói: Sống ko có niềm tin thì sống vì cái quái gì nữa. Hic, niềm tin, tin thì cũng pải có cơ sở chứ pải ko các mẹ.


Và cơ sở niềm tin của em có chừng này, các mẹ thử xem có thể tin đc ko?


Gia đình người yêu: mảnh đất ở vùng chó ăn đá gà ăn sỏi, Và hiện tại vẫn chưa bán được vì ko ai mua, có bán chắc chỉ được 300-400 triệu.


Gia đình em: ko nhiều, tùy tâm của mẹ, ko cho thì cũng pải chịu, nhưng thương con chắc cho 100-200 triệu (nhà của mẹ con em thì ko động vào rồi)


Ng yêu em: 200 triệu đã đem cho vay với lãi suất 2%/1thang ; Và lương của anh ấy trung bình 1 tháng có thể tiết kiệm đc 10 triệu.


Em: Lương đủ ăn.


Và giá nhà đất ở HN: Mọi người chắc biết rồi.


==> Còn khướt mới hy vọng có nhà, bây giờ bất động sản đang đi xuống mà còn chả có tiền mua, thì đến bao h mới mua đc.


Vì lẽ đó người yêu em đang định đi nước ngoài làm 2 năm với mức lương 2000-2500$. Về nước chắc là có 1 tỷ. Nhưng 2 năm, đời đâu biết trước được điều gì, 2 năm xa nhau, tình cảm cũng sẽ thay đổi. Mà con gái có xuân thì. Lo lắm, haizzzzzz.


Đã thế về nhà ai cũng phản đối, họ hàng, hàng xóm, người quen, ...mẹ em chả hám giàu gì đâu, nhưng sợ mất con lắm, nên đòi pải có nhà HN mới cho cưới, ko có nhà thì có đất cũng đc, nói chung là có 1 cái gì đó đảm bảo ko pải về quê chồng và có 1 cuộc sống ổn định, chứ thuê nhà bấp bênh là ko cho. Em cũng đã phân tích cho mọi người hiểu rằng ko pải em yêu cảm tính, em đã xem xét và thấy con người của anh ấy được, gia đình anh ấy cũng tốt, nhưng mọi người lại bảo: Yêu lúc nào cũng dính lấy người yêu nên chỉ thấy người đó tốt, thử ra ngoài tiếp xúc nhiều xem, thời buổi này thiếu gì con trai tốt, đừng có tuyệt đối hóa cái gì cả. Rồi bảo lấy chồng xa, đêm nằm khóc thầm mà ko bít nói với ai đấy. Nói chung người lớn nói ko pải hoàn toàn sai, chỉ là vì yêu nên mình vẫn muốn hy vọng thôi. Và niềm hy vọng đó bị so sánh với việc: Chim đậu chả bắt, bắt chim bay. haizzz.


EM vẫn hy vọng nhiều vào công việc của của người yêu lẫn của em sẽ khá hơn, nếu thuận lợi, thu nhập của ny em tăng dần đều đạt tới mốc 30 triệu/1thang thì tốt quá. Như thế vay ngân hàng mua nhà rồi trả dần. Nhưng cái đó thì cũng ko dám chắc, vì mức thu nhập đó gấp đôi mức thu nhập hiện tại của anh ấy. lại vừa hy vọng, vừa ko hy vọng.