Lấy chồng đã 12 năm, nhưng mình cảm thấy bất lực quá. 2 vợ chồng đã ngồi lại nói chuyện với nhau rất nhiều lần, nhưng không tìm ra cách giải quyết triệt để, sau rồi, lâu dần lâu dần, cảm giác bị nhờn với vấn đề đó.

Mình lấy chồng bằng tuổi, có thể vì điều đó mà suy nghĩ của mình bao giờ cũng thấu đáo, sâu sắc hơn chồng. Nhưng chính điều đó lại khiến chồng khó chịu, cho rằng mình khó tính, hay lo xa, nói nhiều..... Ck mình làm xây dựng ( chỉ là thầu phụ thôi) sáng ra đi làm, tối muộn 9-10 giờ mới về. Tuần 7 ngày đi làm đủ 7 ngày, chiều làm xong ở lại làm vài cốc bia, chén rượu với anh em nên thời gian ăn cơm với vợ con quá ít ỏi. Trừ mấy ngày tết hoặc  khi nhà có việc thật quan trọng thì chồng mình mới nghỉ làm, còn vẫn sẽ đi làm ko kể ngày lễ. Trước đây mình cũng làm cty, lương khá ổn, nhưng do đặc thù ngành dịch vụ phải đi ca kip, làm cả ngày lễ mà công việc của chồng như thế nên mình đã quyết định nghỉ việc, kiếm việc tự do làm ở nhà để có thời gian lo cho con học hành nữa. Còn chồng mình đi làm nhưng lại thường xuyên bị nợ tiền hoặc thậm chí là mất trắng, ít khi đưa tiền phụ mình chăm con. Mình đã nhiều lần khuyên ck mình đổi công việc khác nhưng kiểu an phận, ko muốn thay đổi. Mình cảm thấy mệt mỏi khi vừa lo kiếm tiền, vừa lo cho con cái. Hàng tháng tiền thuê nhà, tiền học con, tiền chi tiêu....trong khi chồng chẳng mấy khi đựa tiền phụ mình, đợt nào lấy dc tiền hôm trước đưa chục triệu thì hôm sau và hôm sau nữa lấy lý do này lý do nọ để lấy lại gần hết.( nhiều thì khoangr10tr, còn đâu lúc 5r, lúc 3tr mà không phải tháng nào cũng đưa đều đâu, có đợt 2-3 tháng đưa 1 lần 5 tr.  Lấy nhau mười mấy năm, sống ở thành phố, trong nhà ko lúc nào có dư lấy 10tr phòng thân, cứ lấy chỗ này, đập vào chỗ kia. Kiếm tiền khó khăn nhưng chiều nào chồng mình cũng ở lại rượu bia với anh em mãi muộn mới về, nhà bị hư hỏng cái gì thì nhắc cả tháng chồng mình cũng ko làm cho, máy giặt hỏng thì gọi video để mình tự sửa, bình nóng lạnh ko nóng cũng hải gọi video, dây điện đứt  thì tự nối, , con học hành thế nào ko quan tâm, vì có về sớm đc đâu, con xin học thế nào ở đâu ko biết, xin tạm trú để cho con đi học ko biết , tuỳ vk, đối nội, đối ngoại có việc gì cũng tuỳ ... Do mới đổi cv nên cũng chưa thuận lợi lắm, kiếm khách ít thì chị gái chồng bảo mình chưa thật sự cố gắng kiếm tiền, rồi thì nó là đàn ông làm cái đó phải rượu bia, là bình thường, kệ nó, quan tâm làm gì, mình cứ lo kiếm nhiều tiền là được...

Cuộc sống khó khăn, chồng lại ko phụ giúp, mình cảm giác mệt mỏi, nặng nề. Chị chồng thì bảo đừng trông mong nhiều vào chồng, mình lo kiếm tiền là được. Mình nghĩ thế thì mình làm mẹ đơn thân cho rồi, chứ có chồng như không thế này lại làm mình khổ tâm hơn.