Chào mọi người trên diễn đàn WTT,


Mình tham gia diễn đàn đã lâu, nhưng hôm nay phải tạo một ID mới để chia sẻ một chuyện rất tế nhị và khó nói của mình. Rất mong mọi người thực lòng chia sẻ và cho mình những lời khuyên bổ ích.


Mình kết hôn hơn 2 năm, có một bé, cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc, mình đang sống chung với nhà chồng. Như bao nàng dâu phải ở nhà chồng khác, mình cũng trải qua rất nhiều mâu thuẫn, xung đột với mẹ chồng, em chồng… Nhưng rồi mọi thứ cũng qua. Bây giờ, sau hơn 2 năm kinh nghiệm, mình đã rút ra được một số bí kíp để chung sống hòa bình với nhà chồng, và mối quan hệ giữa mình với nhà chồng hiện giờ khá êm đẹp.


Nhưng…. cây muốn đặng mà gió chẳng đừng! Mình đang gặp một vấn đề nan giải khác với ông bố chồng. Mong mọi người tư vấn!


Xin nói sơ lược một tí về gia đình chồng mình: Đó là một gia đình rất nề nếp, êm ấm, gia giáo, đàng hoàng, mẫu mực… Gia đình chồng mình chưa gây ta bất kì điều tiếng gì với mọi người xung quanh. Nội bộ trong gia đình cũng rất tốt, BMC sống với nhau hạnh phúc, BC chưa bao giờ có “tiền án tiền sự” trong chuyện bồ bịch, lăng nhăng, và MC tin tưởng BC tuyệt đối (MC nói với mình như thế), bản thân chồng mình cũng là 1 người đạo đức, mẫu mực, đàng hoàng, và mình cũng tin anh 100%. Tóm lại, xưa kia mình tôn trọng và nể nang gia đình chồng lắm, luôn nghĩ rằng họ đạo đức, đàng hoàng.


Thế nên bây giờ mình mới thực sự ngỡ ngàng, thất vọng, khinh bỉ, căm ghét người mà mình gọi là Bố chồng. Vì ông ấy đã sàm sỡ với mình không ít lần.


*** Lần 1: Mình đang đứng làm bếp thì bị muỗi chích vào bắp chân. Mình đưa tay gãi gãi vài cái rồi làm bếp tiếp. Tự dưng ông BC ở đâu lù lù đằng sau, đưa tay gãi gãi xoa xoa vào chỗ muỗi chích mình. Mình bối rối quá chỉ nói lí nhí “Thôi được rồi bố!” rồi làm bếp tiếp. BC cũng thôi không gãi nữa.


*** Lần 2: Mình đang ôm con đứng chơi, BC từ cửa đi vào dang tay ra rồi nói “Ông bế 2 mẹ con nào!”, nói rồi ông bế thốc mình lên (mình thì bế con). Mình bất ngờ quá không kịp phản ứng gì chỉ la lên “Á..”, BC thả xuống kèm thêm “khuyến mãi” là một cái bóp eo và ánh mắt nhìn mình tình tứ. Sợ quá, mình ôm con chạy lên lầu khóa cửa phòng lại.


*** Lần 3: Ông đang nghe nhạc, mình từ phòng đi xuống thì ông kêu mình lại rồi nói “Nhạc hay quá, Anh…à bố muốn nhảy với con”. Nói rồi ông chụp lấy tay mình. Mình rút tay lại rồi run rẩy “Con không biết nhảy, thôi xin phép bố con lên lầu làm tí việc”.


*** Lần 4: Mình đang rửa rau, BC cứ lượn qua lượn lại hỏi han này nọ, rồi hỏi mình “Con bao nhiêu kg?”, “Dạ 45kg”- mình đáp. “Nhẹ thế à? Đâu…để bố xem nào..”. Vừa dứt lời ông ôm mình sát vào người ông, rồi bế mình lên. Mình kịp cảm nhận “cái ấy” của ông đang sát vào người mình. Lúc này mình hét lên: “Bố thả con xuống điiii”, ông mới chịu thả xuống rồi lầm bầm “làm gì dữ vậy, coi bao nhiêu kg thôi mà!”


Tất cả những lần trên chỉ diễn ra khi nhà chỉ có mình và BC, còn khi nhà có người thì ông ta vẫn giữ khoảng cách nhất định với mình.


Chưa kể ông BC này rất thường vào phòng mình mà không gõ cửa, hay chỉ gõ 1-2 tiếng mình chưa kịp lên tiếng thì ông mở cửa tự ý vào luôn (nhất là những khi chồng mình đi vắng). Ông lên phòng mượn cớ thăm con mình nhưng thực chất là nhìn chằm chằm vào mình (ở trong phòng riêng mình thường mặc đồ thoải mái hơn khi ra khỏi phòng). Ông rất hay nhìn mình với ánh mắt…khác thường. Ông hay kêu mình xuống dưới nhà khi ở nhà không có ai. Ông hay tìm cách tiếp cận mình khi chỉ có mình và ông…..


Ở nhà chồng mình ăn mặc rất nghiêm túc và kín đáo nhé! Mình cư xử với BMC tuy lễ độ nhưng không bao giờ tỏ ra quá gần gũi, thân thiết. Luôn có khoảng cách nhất định với BMC. Và đáp lại “tình ý” của BC, mình luôn tránh né trong mọi chuyện: tránh chạm mặt, tránh nói chuyện-tiếp xúc, tránh ở nhà khi chỉ có mình và BC. Nhưng cũng có lúc không thể tránh được, nên mới xảy ra những chuyện không hay trên.


Mình đã nói chuyện này với chồng và 2 VC cũng muốn ra riêng, nhưng khổ cái con mình còn bé quá, VC mình lại đi làm cả ngày chiều tối mới về nên phải nhờ ông bà chăm nom giùm. Giờ ra riêng cũng chưa biết tính toán ra sao. Chồng mình cũng tỏ thái độ với BC bằng cách im lặng, không trò chuyện hỏi han, chứ cũng chưa nói chuyện phải trái trực tiếp với BC vì ngại còn sống chung-xảy ra va chạm sẽ khó sống.


Mà tại sao ông BC mình xưa tới giờ luôn đạo đức, đàng hoàng, lịch sự, gương mẫu… mà lại có những hành động thô bỉ, không tôn ti trật tự, không đạo lý, không tự trọng và tôn trọng người khác như vậy hở mọi người???? Tại sao ông ấy lại biến thái 1 cách lạ kỳ như thế??? Sao ông ấy lại cư xử như vậy với vợ của con trai mình??? Mà mình có phải là loại lẳng lơ gì đâu, mình vô cùng nghiêm túc, nghiêm nghị đấy nhé!


Giờ mình và chồng cần phải làm sao để đối phó với ông BC này hả mọi người ơi????