Mọi người tư vấn giúp em ạ. 


Em đang rối quá. Chuyện là em lấy chồng được 15 tháng nhưng trong vòng 6 tháng gần đây em đã bị đánh đập 3 lần. Ngoài ra cứ mỗi lần say hoặc có gì không vui là chồng em lại chửi bới xúc phạm em không ra gì. Lúc mới cưới thì cũng quan tâm chăm sóc nhưng càng ngày càng coi thường em. 


Bản tính chồng em thì khá hời hợt và không quan tâm đến tâm trạng hoặc cuộc sống của vợ. Chồng em suốt ngày đi làm, đến tận 10h đêm mới về. Bữa nào nhậu thì 12h mới về. Mà đi nhậu thì không báo trước và luôn tắt máy. 2 vợ chồng không nói chuyện được với nhau. Em có chuyện gì tâm sự chồng em cũng tỏ thái độ không muốn nghe. Anh ấy hay nói anh mệt lắm. A không muốn nghe những chuyện như vậy của em nữa. Em mạnh mẽ lên mà sống. Có gì đâu mà buồn.


Ngày xưa mới quen cho tới khi mới cưới thì chồng em cũng chiều chuộng, dành thời gian chở em đi ăn uống cà phê. Nhưng nửa năm gần đây thì không thấy nữa. Chồng em thể hiện thái độ chán ghét em ra mặt. Chuyện vợ chồng gần gũi cũng thưa thớt hẳn. Tuần 1 lần hoặc nhiều lắm là 2 lần dù vợ chồng mới cưới. Mà cũng không có những cử chỉ yêu thương gần gũi ví dụ như ôm hôn nắm tay này kia. Chồng em thay đổi nhanh mà e không kịp nhận ra. Càng ngày em càng bị chửi bới thậm tệ, và còn bị đánh đập, bị đuổi đi. Chồng em nói hối hận vì lấy em. Muốn ở 1 mình. Có vẻ chồng em chưa sẵn sàng để lấy vợ. Em đang ở chung với gia đình chồng và gia đình chồng cũng khá khắt khe khó chịu với em. 


Chồng em ghen tuông mù quáng. Cứ thấy bạn khác giới nhắn tin là nghĩ em có người khác. Trong khi anh ấy toàn nhắn tin với phụ nữ. Em chưa làm gì có lỗi với chồng kể cả ngoại tình tư tưởng cũng không. Nhưng anh ấy lại viện cớ đó cho việc đánh đập em. Em nhịn không dám kể cho ba mẹ vì sợ ba mẹ buồn. Em vẫn luôn nhịn và chịu đựng trong âm thầm 6 tháng trời. Cho đến tuần trước thì anh ấy lại gây chuyện vô cớ và đòi đánh em, đuổi em đi nên em về nhà ba mẹ ruột ở. Bây giờ anh ấy nhắn tin xin lỗi mong em tha thứ và quay về.


Em cảm thấy không được tôn trọng và yêu thương nữa, bị đánh bị xúc phạm như 1 người vợ không ra gì nên tình cảm cũng nguội lạnh rồi. Em chỉ cảm thấy sợ, sợ anh ấy sẽ lại nổi điên lên. Lúc đó chồng em như một con người khác. Anh ấy còn bóp cổ và đòi giết em nữa. Em không muốn quay về nữa mà muốn li dị. Nhưng khổ nỗi ba mẹ em cứ khuyên em tha thứ và quay về. Anh ấy có 2 người anh cũng đã li dị vì đánh vợ quá nhiều lần. 


Mọi người giúp em cho em lời khuyên nên làm gì lúc này. Nếu như li dị thì chắc em phải ra ở riêng chứ ở đây ba mẹ em nói li dị là xấu hổ với người ta. Thực sự mới cưới 1 năm 3 tháng thôi mà đã ra như này em buồn lắm. Nhưng em không còn niềm tin để tiếp tục. Những ngày tháng qua em sống không bằng chết. Em đã bị trầm cảm, hay cáu gắt, lầm lì ở trong phòng chứ không muốn đi đâu hay nói chuyện với ai. E lấy nhầm chồng đã sai rồi, liệu nghe lời ba mẹ tha thứ có lại quá sai không? Em mới 27 tuổi thôi. Nên làm lại từ đầu đúng không ạ? Mọi người giúp em cho em lời khuyên. Em cảm ơn mn đã lắng nghe.