Em tâm sự và mong mọi người cho lời khuyên tích cực để em có thể cố gắng hơn ạ

năm 2017 bọn mình cưới nhau và sinh đc thằng ku. ck mình là người đẹp trai, vui vẻ, hòa đồng, chịu khó trong công việc, được nhiều người yêu mến, sinh ra và lớn lên trong gia đình đàng hoàng tử tế. cv làm nhà nước nên đồng lương cũng đủ sống, nhưng tính anh trẻ con, thiếu quyết đoán và quá thật thà, cũng có thể gọi là hơi khờ, dại ấy. mình thì cùng tuổi ck, suy nghĩ chín chắn, hay lo toan mọi thứ trong gia đình, đảm đang, tháo vát và rất quyết đoán. nhưng tính cũng hay nóng nảy, không dịu dàng, trong nhà mình nắm giữ tài chính, ck có lương bao nhiêu đưa hết mình chỉ giữ lại hơn 1 triệu/tháng chi tiêu cá nhân. cuộc sống hôn nhân cũng như bao gđ khác, lúc vui, lúc buồn, nhưng vẫn yêu thương và tin tưởng nhau.

Cho đến một ngày của năm 2020, ck đi học lên bằng nên xa nhà vào cuối tuần, hè thì ở lại 2 tháng học ở đó. xa nhà khoảng hơn nửa năm thì ck có mối quan hệ ngoài luồng, đó là cô bạn học cùng, cô này đã bỏ ck. hai người nhắn tin qua lại suốt 3 tháng trời mình mới nghi ngờ và lén vào zalo để cài lên điện thoại mình, những tin nhắn ngọt ngào, vợ chồng này kia, mình chỉ theo dõi 2 ngày thôi vì đau lòng lắm, nhắn tin nào xóa tin đó, không để lại dấu vết. Sau 2 ngày theo dõi zalo thì mình quyết định nói chuyện với ck, hai vk ck nói chuyện tại sao,như thế nào,mình khóc rất nhiều, ck nói lần đầu cũng như lần cuối không tái phạm mong mình tha thứ, và 3 mặt một lời, ck chở mình tới đó, cũng hứa hẹn, mình cũng dằn mặt cô kia và giải quyết xong, dù sau này còn đi học cùng nhau nhưng mình biết ck k còn tình cảm gì với cô ta nữa, thỉnh thoảng ck mình còn chở mình với con đi tới chỗ học của ck chơi. Trước đây mình làm tư nhân, cũng phần nào hiểu đc nguyên nhân là mình chỉ lo kiếm tiền, đi làm suốt t7,cn, không có thời gian làm đẹp, thư giản, vui chơi cùng ck con vào cuối tuần, tính thì khô khan và chuyện sinh lý nhu cầu không cao.

Sau ngày đó ck mình nói có cv ở cơ quan, nói mình vào làm và hai vk ck làm cùng nhau, ck mình có nói vào đây lương thấp nhưng làm khỏe, có thời gian cho ck con, cuối tuần được nghỉ hai ngày, cuộc sống sẽ tốt hơn, và mình đã vào đây hai vk ck làm cùng nhau, cũng có hỗ trợ cho nhau trong cv.

nhưng thật sự từ ngày phát hiện ck ngoại tình, trong năm đầu tiên cảm thấy ck cũng có thay đổi tốt hơn, nhưng cái tật của ck mình có từ trước đó là lâu lâu lại lén xem phim sex, hay xem gái trên điện thoại tới giờ vẫn chưa bỏ được, dù mình nói nhiều lần. Sau ngày phát hiện ck mình ngoại tình mình sống trong bất an,lo lắng,mất niềm tin ở ck, có lỗi gì nhỏ của ck cũng bắt bẻ làm to chuyện, hay chỉ trích ck, mình nhắc đi nhắc lại nhiều lần chuyện quá khứ, chửi bới, nói những câu thậm tệ với ck để xả những nỗi uất hận từ 2020-2022, mình biết ck mình cũng buồn nhiều, chán nản, nhưng mình có nói gì ck cũng chịu đựng và cũng không tái phạm gì cả.

Một vấn đề là trải qua thời gian làm việc cùng một môi trường thấy ck quá thật thà,làm việc không khoa học, mất rất nhiều thời gian vào cv mà ảnh hưởng đến cs gia đình, không cân bằng được gia đình và cv, mình luôn là người chỉ bảo ck làm cách này cách kia cho hiệu quả, thực tế lương của ck cao hơn mình rất nhiều, nhưng đầu óc ck không được thông minh như người ta, cái gì cũng phải bày cho, mình hay bực mình và không thỏa mãn với cách sống và làm việc của ck. mình sống trong môi trường mà xung quanh mọi gia đình đều gương mẫu, ck người ta đi làm đúng giờ về phụ chăm con,lau dọn nhà cửa cho vk, ông ck nào cũng siêng năng, sạch sẽ, xem gia đình là trên hết, mặc dù các bà vk có bà thì làm biếng, có bà thì vô tư, không được như mình, nên thấy mà tủi thân, mình cũng hay tâm sự với chị em thân thiết họ nói mình hay lo lắng, nhanh nhẹn hết phần ck rùi, ck thì vô tư quá, lại không được sạch sẽ nữa, thỉnh thoảng lại đi nhậu với mấy ae trong cơ quan, mà lại về muộn khoảng 10-11h( tuần khoảng 2 lần).

Thời gian này mình mang bầu, hạn chế quan hệ, mình lại khô hạn nữa.  ck lại xem phim sex lúc rảnh rỗi, còn kết bạn zalo với một vài người nữ, nộp tiền cho nó mấy chục hay trăm ngàn một lần để chát sex, xem video của gái(khoảng 1 tháng 1-2 lần lúc ck stress hay gì đó) mình phát hiện cũng tức lắm,ck nói chỉ là nhu cầu giải quyết sinh lý thôi chứ k làm gì sai cả, mình nói thẳng luôn là xem phim thì đc nhưng hạn chế, còn lấy tiền để chỉ thỏa mãn qua cái màn hình điện thoại là k được, sống phụ thuộc vào đó quá nhiều, tiếp tay cho việc ngoại tình thật lần 2 đó, mình nhắn tin cho ck " đừng nghĩ vk không bỏ được ck, tới lúc không có gì nữa vk ra đi, biết có tìm đc người tốt hơn vk không. Vk còn nói là còn muốn vun vén đó.Chỉ mong ck biết cân đối giữa gia đình và cv, sống có trách nhiệm hơn, làm việc khoa học hơn, vk nói hay khuyên phải nghe, rảnh hãy xem và làm những thứ lành mạnh, thời gian này vk bầu biết ck thiệt thòi trong việc chăn gối nhưng hãy cố gắng vì vk con, sau này đẻ rùi đâu lại vào đó, sống tốt lên sẽ có gđ hạnh phúc, nhiều lúc đi làm về chỉ mong ck về sớm chút, vk nấu món ngon, nhà cửa sạch sẽ, ck thích ăn gì có cái đó, nhưng nghĩ ck làm những việc xấu quá và ít quan tâm vk quá nên không đáng''.

 Hiện tại ck mình nói xóa hết và không nhắn tin với mấy gái kia nữa, nhưng mình không biết sao

Bây giờ mình cảm thấy mệt mỏi quá, luôn lo sợ ck sai trái lần 2, ck sống phụ thuộc vào tình dục quá nhiều (thực ra cũng một phần do mình k đáp ứng đủ nữa). Em nên làm gì đây cả nhà.