Chào các chị em trên wtt,


Đây là lần đầu tiên em viết bài tâm sự vì cảm thấy bế tắc không biết nói chuyện cùng ai ở ngoài nên lên đây chia sẻ và mong được nghe lời khuyên của mọi người vì người ngoài thì sẽ sáng suốt hơn.


Em lấy chồng được gần hai năm, hai vợ chồng đã có một cháu trai, trước khi lấy nhau cũng có khoảng một năm tìm hiểu yêu đương, nói chung hôn nhân hoàn toàn tự nguyện. Chồng em là người chu đáo, chăm chỉ, chiều vợ, yêu con, nói chung em không có gì phàn nàn cả, vì thế nên đâm ra nhiều lúc mình cũng tự thấy là mình nhỏ nhen so với chồng. (em kém chồng 5 tuổi nên lão hay kêu em trẻ con).


Chuyện là lão chồng của em khá đẹp trai, có tài nên gái theo cũng nhiều, trước khi lấy em thì thiên tình sử của lão rất hoành tráng (HN ko rộng lắm nên cũng chả giấu gì được), em không hơi đâu đi để ý mấy chuyện đó. Tuy nhiên, mặc dù trong số người yêu cũ của lão có cả hot girl chân dài các kiểu, em chỉ thấy lăn tăn duy nhất một chị người yêu cũ từ thời sinh viên, bằng tuổi lão. Chị ý không phải tình đầu của lão, cũng không phải mối tình lâu bền gì, chỉ một thời gian rất ngắn rồi đường ai nấy đi nhưng lại là người duy nhất lão duy trì quan hệ đến tận bây giờ. Trong mắt lão chồng em, phụ nữ dù đẹp đến mấy lão cũng không "xoắn" (vì lão cưa gái thực sự dễ, cái này em biết), cách lão ý nói về mấy em chân dài thì có phần cợt nhả, duy nhất chị kia (em tạm gọi là chị A nhé) thì lại thể hiện thái độ rất tôn trọng. Thực sự cái này làm em rất bực mình :((:((. À về ngoại hình của A thì em không đánh giá vì sợ không công tâm, nhưng như mọi người xung quanh nhận xét thì chỉ trung bình thôi.


Hồi bọn em còn yêu nhau, lão ý vẫn hay đi cafe với chị A, em cằn nhằn thì lão bảo nó lấy chồng rồi, có gì mà phải ghen tuông nên em không làm gì được.


Tới lúc bọn em tổ chức đám cưới, lão chồng em bảo để lão lo hết, em không phải nhúng tay làm gì cả. Quả thật, đám cưới rất hoành tráng, mọi thứ rất đẹp, từ ảnh cưới, hội trường, xe cưới, tới trang điểm cô dâu, hoa cưới, phòng cưới đều đẹp nền nã, sang, rất có gu. Cả nhà em lẫn em khen lão không tiếc lời, lão chỉ cười, không nói gì. Sau này em mới phát hiện ra, tất cả mọi thứ đó đều do chị A chuẩn bị :((, mặc dù chị ý không làm gì liên quan tới dịch vụ cưới hỏi (thế nên em mới không nghi ngờ). Lần này thì cãi nhau to, em khóc lóc kêu lão lừa dối em thì lão bảo em dở hơi, nếu còn tình ý gì thì chả ai đi nhờ người yêu cũ giúp cho đám cưới của mình cả, còn lão giấu em là vì sợ em có thành kiến sẵn với A, sẽ không vui. Cái gì xảy ra đã xảy ra rồi, em có ầm ỹ lên cũng không được gì nữa nên lại bỏ qua.


Em không hiểu chị A đó có bùa bả gì mà dù lão chồng em khăng khăng là không có tình ý gì (lão còn nhấn mạnh là nếu yêu nhau thì đã không tới lượt em), nhưng em không hiểu nổi thứ sau yêu đương vẫn có thể là bạn sao? Đặc biệt là cứ hễ động tới là bênh chằm chặp (lão không hề có thái độ như vậy với bất kỳ nyc nào khác).