Chào các anh chị. Em đã đọc rất nhiều topic về ngoại tình để tìm cách giải quyết cho chuyện của mình nhưng không thấy trường hợp nào giống mình cả. Vì thế em mới lập topic này mong các anh chị có nhiều kinh nghiệm và là người ngoài cuộc cho em một cái nhìn sáng suốt hơn.


Em và chồng quen nhau được 2 năm thì chồng dắt em về nhà giới thiệu với ba mẹ anh ấy. Nhưng ba mẹ chồng chê em nhỏ, gầy, xấu... Ba mẹ chồng sợ anh ấy bị em lừa nên nói anh nên ra ngoài tìm gặp các cô gái khác và thử xem có phải anh ấy thực sự yêu em không hay chỉ là thích. Thế mà chồng em nghe lời, chồng ra ngoài và quen 1 cô. Quen được 3 tháng thì chia tay. Trong thời gian quên cô kia anh vẫn quen em. Lúc đó em đang đị học thêm buổi tối ngày nào cũng 11h mới về đến nhà. cuối tuần thì mệt mỏi quá nên em chỉ nghỉ ngơi và ngủ chứ cũng ít gặp anh.


sau khi anh chia tay cô kia thì không quen cô nào nữa mà chỉ 1 lòng 1 dạ với em và đấu tranh thuyết phục gia đình cho cưới em.


Rồi 3 năm sau (tức là quen nhau 5 năm) ba mẹ chồng đồng ý cho tụi em cưới.


Trước khi cưới 2 tháng tụi em đi chụp hình ngoại cảnh. Rồi em gái của anh ấy lại đăng hình cưới của tụi em lên facebook của anh ấy. Cô kia nhìn thấy thế là gọi điện thoại cho chồng em. Cô ấy thì sắp đi nước ngoài lấy chồng Việt Kiều nhưng chưa gặp ông chồng kia lần nào. Kiểu như là không có tình cảm nhưng lấy chồng vì tiền hay sao ấy. Cô ấy kể lể thế nào mà chồng em mủi lòng. Cô ấy yêu cầu chồng em phải làm bạn trai cô ấy cho đến lúc cô ấy rời VN. Nếu chồng không đồng ý cô ấy sẽ gặp em và nói mọi chuyện ngày xưa của 2 người cho em biết.


Chồng em thì yêu em nhiều lắm. Cái này cả nhà chồng em, nhà em và bạn bè của em đều thấy. Anh sợ em lắm. Tính của em thì nóng. Thực sự nếu trước khi cưới mà em biết chuyện là em hủy cưới luôn. Anh ấy thừa hiểu tính em nên có lẽ phải chấp nhận yêu cầu của cô kia.


Thế là từ trước khi cưới đến sau khi cưới 3 tháng họ là người yêu của nhau mà em không hề biết. Thỉnh thoảng em thấy có tin nhắn của người lạ xưng anh em ngọt ngào với chồng nhưng em không nghi vì em biết chồng em có nhiều cô thích. Em thì tin chồng và tin tình cảm của chồng lắm. Khó khăn đến thế mới lấy được nhau cơ mà. Em cứ đinh ninh là không thể có chuyện chồng ngoại tình.


Rồi 1 tối chồng đang ở phòng làm việc. Em thì ở phòng ngủ học tiếng anh. Cái từ điển trên máy tính không dùng được nên em chạy xuống nhờ chồng lên giúp. Em ngồi chờ chồng làm nốt việc nên ngứa tay cầm điện thoại chồng lên nghịch. Rồi em vô hộp thư đi và đọc được tin nhắn chồng gởi cô kia. Nội dung yêu đương đặt sệt.


Thực sự lúc đó em chết đứng. Em để điện thoại lại xuống bàn và chạy lên phòng. Em thì vốn nóng tính nên em nhắn tin xuống cho chồng nói là em đã biết chuyện sao anh phản bội em.


Chồng em ngay lập tức chạy lên phân trần rằng mọi chuyện không như em nghĩ đâu nhưng em không tin.Rồi chồng chạy đi gọi đt cho cô kia thông báo em đã biết chuyện và yêu cầu chấm dứt. Trước khi chấm dứt anh yêu cầu cô kia đt cho em nói cho em biết thực hư câu chuyện để em khỏi "điên lên".


Cô ta nói là 2 người chỉ là quá khứ, giờ chỉ là bạn, tình cảm thì khó làm chủ gì gì đó. Cô ta cũng nói xin lỗi em và mong em tha thứ cho chồng vì cô ta biết chồng chỉ yêu em mà không hề yêu cô kia.


Tối đó 2 vợ chồng thức trắng. Em và chồng đã nói rất nhiều và chồng đã kể lại mọi chuyện.


Sáng hôm sau, em chưa tin hoàn toàn lời chồng nói nên mới vào email của chồng. Vì 2 vợ chồng em rất tin yêu nhau nên công khai password cho nhau. Ai muốn vào mail ai cũng được. Em lại thêm 1 lần chết đứng khi đọc mail 2 người họ viết cho nhau. Họ gọi nhau là vợ chồng và trong mail chồng em nói là chồng em đau khổ khi phải cưới em, chồng em đau khổ khi cô kia phải ra nước ngoài. Rằng từ nay họ chỉ là tri kỉ bất đắc dĩ... Rằng anh muốn làm chuyện vợ chồng với cô ta.


Qua mail em còn biết họ gặp nhau và ôm hôn, anh còn chở cô ta đi mua đồ đạc gì đó.


Em gọi điện thoại cho chồng về và hỏi về những bức thư kia thì chồng nói là đó chỉ là tán tỉnh để cô ta cảm thấy thỏa mãn. Suốt mấy tháng qua họ chỉ gặp nhau đúng 1 lần. Và giờ không gặp nữa mà chỉ chat và điện thoại qua lại.


Em không thể quên được những lời nói tình cảm mà chồng dành cho cô kia. Em không dám tin chồng mình người yêu mình nhiều như vậy lại có thể thay lòng đổi dạ từ trước khi cưới.


Chồng em thì một mực khẳng định đó là do bị cô kia ép buộc. Chồng em cũng nhận lỗi và hứa không bao giờ có chuyện đó xảy ra nữa. Từ đó chồng em xóa nick yahoo, mail luôn. Điện thoại chồng cũng đồng ý đổi số nhưng em nói còn để làm ăn nên phải để lại.


Từ ngày đó anh luôn công khai nghe điện thoại trước mặt em. Mỗi đêm làm việc anh ôm cả laptop lên giường để bất cứ lúc nào em cũng nhìn thấy anh đang làm gì. Nói chung là thay đổi rất nhiều.


Nhưng em không dám tin rằng chồng mình đã quên hẳn cô kia nhanh như vậy. Em không hiểu những lời lẽ yêu đương trong mail kia nếu không có tình cảm sao chồng viết hay thế. Trong khi chả bao giờ chồng viết mail cho em.


Chồng em nói rằng anh rất sợ mất em và rất sợ chuyện đã xảy ra. Anh nói là anh sẽ làm em tin anh trở lại. Hãy cho anh thời gian để chứng minh. Anh cũng không muốn em nhắc đến chuyện cũ nữa. Nhưng em thực sự quá shock về chuyện này nên không thể quên được. Ngày nào em cũng bị dằn vặt về chuyện này. Hầu như ngày nào cũng khóc.


Trong lòng em rất yêu chồng và muốn cùng chồng sống những ngày hạnh phúc nhưng lại không chịu được cảm giác bị lừa dối. Em thà không có anh chứ không chịu nổi cảm giác mình từng bị phản bội. Bây giờ mỗi lần chồng ra ngoài là em lại lo lắng không yên. Em rất hoang mang và lo sợ.


Theo các anh chị em nên làm gì?Em muốn giữ hạnh phúc gia đình nhưng em lại không có kinh nghiệm xử lý, em không khéo léo cư xử. Em sợ lại làm mất chồng 1 lần nữa. Mà ở bên cạnh chồng em cứ hình dung ra những lời nói họ đã dành cho nhau. 2 chữ vợ chồng thiêng liêng khó khăn lắm tụi em mới có được mà anh nỡ dễ dàng dành cho người khác đến thế. Làm sao em dám tin anh thêm 1 lần nữa?


Mong các anh chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn các anh chị nhiều