Chào các mẹ,


Em cũng đã theo dõi diền đàn và box này khá lâu và cũng đọc khá nhiều bài về chuyện gia đình chồng rồi và cũng đúc kết đc nhiều kinh nghiệm hay cho cuộc sống hiện tại từ các ý kiến của các mẹ. Hôm nay em xin được chia sẻ câu chuyện của em.


Em năm nay 26t, mới kết hôn được 7 tháng và đang mang thai ở tháng thứ 5.


Chuyện nhà chồng em cũng chẳng có gì to tát, chồng em thì em ko bàn tới, ba mẹ chồng thì đối xử rất tốt với em nhưng chỉ duy nhất một điều nhà chồng em “ở bẩn quá”. Thật sự ra thì em chẳng có ý lên đây bêu rếu làm gì chỉ muốn các mẹ cho em ý kiến để làm sao thay đổi được cách sống của nhà chồng em, dù là một chút thôi cũng đc. Nói trước là em ko hề khó hay kỹ tính quá đà nhé! Em kể chi tiết để các mẹ xem xét!


Lần đầu tiên em về nhà chồng ra mắt. Nhà cũng gọi là khang trang nhất nhì xóm, tiện nghi cũng khá đầy đủ nhưng bước vào cổng là em đã thấy 1 đống ngổn ngang trước sân rồi, nào là chậu thau, chén bát, thức ăn thừa rơi vãi đầy sân, em thấy nản tập 1. Vào tới nhà em ko lên phóng khách mà đi ngõ sau xuống cất đồ, em chồng em ( cũng làm xa nhà mới về chơi ) dắt em vào 1 phòng để cất đồ, phòng ngủ có 2 cái giường mà đủ thứ hằm bà lằng hết, chăn màn ko gấp, quăng tứ tung, quần áo thay ra vất tại chỗ là em nản tập 2 rồi. Nghĩ bụng bảo tối nay ngủ ở đây chắc rồi L. Tiếp đến em xuống phía sau để đi vệ sinh thì ôi thôi, 2 cây phơi đồ, 1 cái sào tự chế bắc ngang toàn quần áo treo lủng lẳng chẳng biết cũ mới, mà nãy em vào phòng rõ rang có đến 2 cái tủ mà ko để vào cứ tơ hơ như thế, em có cảm giác là đủng zo 1 phát chắc muỗi nó bay tứ tung luôn quá (vì cái chuyện quần áo này mà sau này em bị dính chuyện ). Em lại nản, rồi cũng phải vào nhà vệ sinh, em muốn khóc luôn lúc này cm à, quần áo dơ treo 1 dãy, cả đồ lót nhé, còn nguyên bợn vàng, em nghĩ đây là của cô em vì nó nhỏ lắm, nhìn vào là em muốn ói rồi, nhanh chóng ra lẹ ko thì xỉu luôn trong đó mất.


Bắt đầu ra nói chuyện thì MC bảo là mùa này bị mất nước, nên phải lấy nước dưới nhà hàng xóm dùng nên rửa dọn làm ngoài sân hết nên hơi lộn xộn, ừ thì em cũng chẳng nói gì chỉ là em thấy hơi ngứa mắt thôi. Chiều chuẩn bị ăn tối, vợ chồng em có mua 1 con cá lăng về để chiều nấu lẩu ăn, bản thân em thì ko biết làm cá nên chỉ ngồi ngó học hỏi thôi. MC em lôi đâu ra 1 cái kéo cũ mèm rỉ sét mà e đoán là dung xong chắc ko rửa lại nên mới thế , làm xong rồi chỉ rửa 2 nước chẳng chà muối hay chanh gì cứ thế mang zô nấu. Chưa hết nhé, rõ ràng cái thớt lúc nãy làm cá rồi, giờ lại mang vào băm tỏi ớt để làm nước mắm. Ôi trời ơi em muốn ngất đi luôn, mặc dù đã rửa rồi, nhưng em vẫn thấy gớm vì nhà em nào giờ đồ chín và sống phải dùng 2 cái khác nhau. Em thầm xác định ko đụng tới nước mắm nhé! Tiếp đến em đi rửa rau thì cô em chồng dành làm, em định bụng là sẽ đi rửa cái thau lúc nãy MC em dùng để làm cá ý, rồi tráng lại qua nước sôi rồi mới rửa rau, vì có cả rau để ăn sống mà, lỡ đau bụng thì chết. Chưa kịp làm gì, cô em đổ cái ụp vào rửa rửa xóc xóc, chẳng ngâm muối gì cứ thế vớt ra, em kinh hãi lại thầm nghĩ, ko ăn rau đâu nha!!!


Em lại lết vào trong bếp để xem phụ đc những gì, vì mẹ em dặn, về nhà bác chơi con ko biết làm thì cũng phải lăng xăng zô bếp hỏi han chứ ko đc đi chơi hay ngồi ko đâu đó, em cũng nghe lời mẹ lắm, vào bếp thấy MC đang dã hành tỏi để ướp cá, em nói để em phụ cho. Hix hix, đụng vào cái cối và chày cứ như 8 năm ko rửa, nó mốc đen xì xì, rửa mãi ko ra nhưng rồi đành phải dã ko MC lại chê lề mề, lại thầm nghĩ tối nay mình ăn gì đây trời L.


Vừa nấu MC vừa tâm sự, nhà bác ăn ít dầu mỡ lắm vì 2 bác già rồi ko tốt. Vừa nói xong MC e đổ gần 2 muôi múc canh dầu vào nồi để đảo sơ cá. Cái này thì em ko ý kiến vì mỗi vùng mỗi nhà khẩu vị khác nhau mà.


Đến bữa cơm, cả nhà ngồi ăn cũng khá vui vẻ, em thì sợ mất lòng nên cũng ăn 1 chút, cũng khen ngon (hơi giả tạo nhỉ) để cho gia đình chồng vui, nhưng ai biết đc nỗi lòng của em đâu. Tối hôm đó “chạy” ko kịp thở. Đến cao trào là đây, uống nước ngọt thì mỗi người 1 ly, thằng cháu (con của em chồng em,6 tuổi rồi, cô ấy đã ly dị chồng, cháu ở với ông bà ngoại ) bên hàng xóm chạy về, nó cầm cái ly của em ngậm 1 hồi, mút cục đá rồi nhả vào ly, xong mẹ nó cầm chai nước đổ zô kiu em uống. Huhu em chỉ muốn bỏ đi chỗ khác luôn chứ đừng nói uống.


1 ngày tham quan nhà chồng của em là vậy đó, ngày hôm sau về lại SG chồng hỏi em thấy gia đình anh sao? Em cũng tính nói thật luôn, vì tính em có sao nói vậy nhưng em lại nói tránh đi 1 xíu, em bảo là “Gia đình a rất tốt, e cảm thấy ai cũng rất mến e, nhưng chỉ có điều cách sinh hoạt của nhà a khác nhà e quá, e sợ ko thích nghi nổi quá”. Chồng em cũng hiểu em nói gì vì cũng mấy lần về nhà em chơi chồng em cứ khen là mẹ em kỹ tính ghê đó, rồi ậm ừ thấy cũng có vẻ buồn buồn.


Nhưng vì em thương chồng em quá nên quyết định lấy anh ấy, vì em nghĩ anh ấy là người sống với em cả đời chứ có phải gia đình chồng đâu. Vả lại 1 năm về cũng có 2 ba lần thôi thì em cố chịu....