Chào các mẹ


Trước đây khi chưa lấy chồng thì mình nghĩ sau này lấy chồng sẽ đẻ ít nhất 3 đứa con vì mình thích nhiều con lắm. Nhưng khi lấy chồng rồi thì mình thay đổi ngay ước muốn này mặc dù mình vẫn thích nhiều con. Gìơ mình có 1 bé gái hơn 3 tuổi rồi, mọi người đều nói mình nên sinh thêm e bé nữa đi vì tuổi mình cũng k còn trẻ nữa, cũng muốn lắm nhưng mình đang lăn tăn nên lên đây hỏi thăm ý kiến các mẹ, mình có nên sinh e bé nữa hay k khi có ng chồng thế này:


1. Về tài chính: Sau khi kết hôn dc 2 năm và sinh con thì chồng mình k còn đưa lương cho mình nữa, lý do thì nhiều lắm: lương phải trả nợ (chồng mình nợ vì món nợ trước đây, k phải mình nợ), lương chậm,... và đến nay là năm thứ 3 rồi mình vẫn k nhận dc khoản đóng góp nào từ chồng. Mình cũng hỏi khéo rồi đưa ra các kế hoạch chi tiêu cho gia đình nhưng vẫn chưa thấy chông có ý kiến gì cả. Hiện giờ chi tiêu hàng tháng như: chi tiêu ăn uống cho gia đình (2 vợ chồng và 1 đứa con), học phí của con, cưới xin, ma chay,... tất tần tật đều trông vào đồng lương của mình (cũng may là lương mình kha khá).


2. Tính cách chồng: gia trưởng. khó tính, kỹ tính, k tâm lý với vợ con, ít tình cảm, khô khan...


3. Trách nhiệm với con: chưa bao giờ cho con ăn và cho con uống sữa. Vợ đi vắng đôi ngày thì vứt con cho bà trông. K giúp đỡ vợ (ăn cơm xong trước đáng lẽ giúp vợ cho con ăn nốt để vợ ăn, nhưng k, chồng mình ngồi hút thuốc xem ti vi còn kệ mẹ con chúng mày cho nhau ăn, nếu mình nói "a cho con ăn nốt đi" thì hắn gắt gỏng "k biết cho ăn". Đã vậy khi mình dọn dẹp xong lên nhà thì lại mắng mình là chậm chạp, rửa có vài cái bát mà cũng mất hàng tiếng, mà có biết đâu là mình cho con ăn cũng mất hàng tiếng rồi, lại còn lau chùi bếp núc sạch sẽ xong mới lên phòng, tinh mình là vậy, bừa bộn là k chịu dc). Rất nhiều lần vợ chồng cãi nhau vì việc này. ăn tối xong mình tắm giặt, lau dọn nhà cửa trong khi chồng thì nằm xem ti vi và ngủ, mình vừa làm vừa trông con, vừa cho con ăn sữa trước khi ngủ, đánh răng, vệ sinh cho con,... hàng núi việc. Đã nhiều lần góp ý với chồng nhờ sự giúp đỡ nhưng vẫn k dc. Mình chẳng may ốm đau thì cung phải làm từng đấy việc, có chồng cũng như k, đôi lần mình ốm nhờ nấu ăn giúp mình mà hắn cằn nhằn cả bữa, tới nỗi mình đã ốm k ăn nổi cơm càng k thể nuốt dc, miếng ăn chan nc mắt.


Ngày nghỉ cũng như ngày đi làm, lúc nào cũng tất bật việc nhà cửa cơm nước con cái, thậm chí có thời gian thuê ng giúp việc lúc con còn bé thì tối đi làm về mình vẫn phải đi chợ và nấu cơm vì chồng chê ng giúp việc nấu ăn chán.... con bị ốm thì tự mình cho con đi khám và chăm con cho tới khi khỏi, trong lúc chồng chả đoái hoài gì, k biết con uống thuốc laọi gì,… có lần mình cho con đi khám vì con sốt sang ngày thứ 2, về chồng mắng mình vì lý do cho con đi khám không xin phép chồng (đến lạ, đáng lẽ con cũng là con hắn thì hắn phải hỏi han xem con ốm thế nào rồi cho đi khám, đằng này đã vô tâm lại còn lấy cớ mắng vợ, điên k chịu dc)


ôi, nói ra thì còn nhiều nhiều lắm, giờ mình nghĩ nếu sinh con nữa chắc mình sẽ rất vất vả, vì chồng vô tâm thế này rồi. Mình đang rối bời quá, muốn có thêm con và có thêm em cho chị nó mà k biết thế nào. Sinh thêm sẽ vất vả hơn vì k có ai giúp đỡ, 1 nách 2 con, ông bà ngoại ở xa, ông bà nội ở cùng nhưng ông bà k trông cháu, chỉ gửi thời gian ngắn thì ok nhưng giao cả cho ông bà thì k dc, còn tiền nuôi con, thuê ng giúp việc nữa. Chồng mình thì muốn mình đẻ thêm, nhưng khi mình nói đến những điều kia thì chỉ im lặng và chưa nhìn thấy sự thay đổi tiến bộ nào cả.


Theo các mẹ, mình nên chọn giải pháp nào? mình thì nghĩ với ng chồng thế này, giờ đẻ thêm thì chắc là vợ chồng bỏ nhau lắm, vì sẽ nảy sinh thêm nhiều mâu thuẫn.