Đối với tình yêu, chúng ta phải có những đóng góp và nhượng bộ đúng lúc; đối với công việc, chúng ta phải học cách thỏa hiệp và buông bỏ một số vị trí. Những hành động này là để mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhưng những người thông minh sẽ không tuân theo một cách mù quáng trong tình yêu, và sẽ không từ bỏ điểm nguyên tắc mấu chốt trong cuộc sống. Chỉ bằng cách học cách yêu bản thân và giữ phẩm giá của mình, bạn mới có thể giành được sự tôn trọng của người khác và sự quan tâm của người yêu.

Tự tôn và lịch sự chưa bao giờ là chìa khóa để duy trì mối quan hệ giữa các cá nhân. Bạn có thể đổi lấy sự hòa hợp nhất thời nhưng về lâu dài, bạn sẽ dần mất đi quyền được nói và quyền lựa chọn của mình. Lâu hơn nữa, bạn sẽ cảm nhận mình đã đánh mất bản thân vì cuộc hôn nhân này, bạn sẽ không thấy hạnh phúc vì không còn được là chính mình nữa. Mọi hành động hay suy nghĩ của bạn đều phải đắn đo thật kỹ, và cảm giác ngột ngạt, bức bối càng khó tránh khỏi, lúc ấy, bạn sẽ chỉ muốn có một sự giải thoát hay một không gian cho riêng mình mà thôi. 

Là một người độc lập, chu đáo và có nguyên tắc. Bạn có thể làm hài lòng người khác, nhưng đừng đánh mất chính mình. Bạn phải nhớ rằng mọi người sẽ chỉ ghen tị và ngưỡng mộ những người tự hoàn thiện và có năng lực. Và người chọn yêu bạn, ở bên cạnh bạn, biết đâu chỉ vì yêu mến tính khí và những đặc điểm mà chỉ bạn mới có? Vì thế, đừng dễ dàng từ bỏ chính mình nhé.