Ko biết có nhiều mẹ lâm vào tỉnh cảnh giống mình không. Bố mẹ chồng mình rất ghê gớm.


Minh xa quê đi làm, gặp chồng mình bây giờ. Trước đây, ông bà chấm mình, nên cả nhà chồng mình rất chiều mình. Họ giục mình cưới, và hứa cưới xong cho ra riêng ngay, và sẽ cho lo cho vợ chồng mình đầy đủ. Thực ra mình chẳng cần bố mẹ chồng lo gì đâu, họ tự hứa thế. Nhưng nghe bố mẹ chồng nói thế, mình rất vững tâm.


Cưới xong, mọi chuyện thay đổi 180 độ. Bố mẹ chồng tuyên bố chồng mình là giai trưởng, ko riêng tư gì hết, phải ở chăm sóc bố mẹ chồng. Mình ok. Nhưng cuộc sống chung rất mệt mỏi. Bố chồng mình rất nóng tính, hung hăng, và gia trưởng. Nhà mình hầu như cứ ầm ầm suốt ngày.


Mẹ chồng mình thì suốt ngày "dạy dỗ" mình: không được mang giày cao gót, không được mặc áo này áo kia, có chồng thì phải ở nhà lo cho chồng, thứ phụ nữ mải mê sự nghiệp là đồ...hư hỏng. Trong khi công việc đòi hỏi mình năng động và ra ngoài giao tiếp rất nhiều. Minh bị ức chế lắm.


Nhà chồng mình khá giả, thu nhập từ các cửa hàng cho thuê khoảng trăm triệu mỗi tháng. Nhưng cách sống rất tiết kiệm. Bố mẹ cứ chì chiết con cái chẳng cho mình được gì. Bố mẹ chồng hứa với nhà mình sẽ cho vợ chồng mình cái này cái kia, nhưng ngay cả tiền mừng đám cưới của vợ chồng mình, ông bà lấy hết. Mình mượn tiền vài tháng, khi trả còn phải trả tiền lãi đấy.


Chồng mình rất sợ bố mẹ. Còn trong cuộc sống riêng, anh dựa hẳn vào bố mẹ, cứ như một đứa trẻ: hời hợt, vô tâm và thiếu ý chí.


Mình muốn out các mẹ ạ. Cho mình lời khuyên nhé. Mình năm nay cũng không nhỏ nữa, đã 29 tuổi rồi. Và giờ ra đi, mình sẽ phải đi tay trắng, làm lại từ đầu, không ở đây được nữa. Mình muốn out, nhưng quả thật, mình hơi chùn ch6an vì khó khăn chất ngất.