Ông chồng châu báu nhà em tối nào cũng tự nguyện rửa bát, lau nhà chị em ạ. Bí quyết đơn giản lắm, chỉ có hai chữ “CÔNG NGHỆ”

Chuyện là nhà em từ hồi mới kết hôn đã phân công rất rõ ràng, vợ nấu cơm, giặt quần áo, chồng rửa bát và lau nhà, nước sông không phạm nước giếng, rõ ràng, minh bạch. Thế nhưng điều lệ là một chuyện mà thực hành lại là chuyện khác. Chồng em chuyên môn bày trò trốn rửa bát, ăn xong cứ lấy cớ no bụng rồi ngồi lì ra, lúc nào đi rửa bát cũng trong tâm trạng hậm hực, cau có. Câu cửa miệng suốt ngày than vãn của ông ấy là: “Chẳng ai như chồng nhà này, cọ bát suốt ngày từ sáng đến đêm”. Có mấy lần vợ chồng còn khục khặc chỉ vì mấy cái vấn đề làm việc nhà.

Thế là đợt tết vừa rồi, biết chồng sành mấy món đồ công nghệ, nhận thưởng tết em kéo hắn đi mua ngay một cái máy rửa bát và một con rô bốt lau nhà. Từ ngày có hai cái máy thái độ chồng em khác biệt hoàn toàn. Vẫn là rửa bát, lau nhà thôi nhưng điều khiển máy móc thì ông ấy làm thích thú hơn hẳn. Thậm chí bạn bè đến nhà ăn uống chồng em còn khoe cái máy rửa bát rồi đích thân thực hành cho mọi người xem. Thế mới thấy, bắt đàn ông rửa bát đâu có khó, cần gì phải đấu tranh tư tưởng rồi áp đặt làm gì cho không khí gia đình căng thẳng. Chỉ cần đánh vào tâm lý mê đồ công nghệ của đàn ông là thắng ngay chị em ạ