Cạnh nhà em có một gia đình rất hay to tiếng. Do cách âm kém nên em hóng hớt được câu chuyện như sau.

Chả là ở bên ngoại của bà vợ, có một cậu (của vợ) không may dính vòng lao lý. Do gia cảnh không mấy khá giả nên mẹ của cậu (bà ngoại của vợ) phải bán đất đi để lo cho con (cậu). Thế là cả nhà bàn nhau quyết định bán, nhưng đỡ để thiệt thòi, nên quyết để cho người nhà. Trong phần đất đó mẹ vợ của anh này cũng có một phần, nên bà quyết định sẽ cho phần này để lo cho cậu (là em của mẹ vợ). Đất hiện là đất nông nghiệp nhưng ở mặt đường đẹp nên được giá. Tuy nhiên do vợ chồng anh này đi làm ăn xa, lại không còn hộ khẩu ở quê nên ko thể sang tên. Vậy nên sẽ sang tên cho mẹ vợ (con của bà, và là chị của cậu). Hiện tại

trong mảnh đất đó:

Mẹ vợ có 1 phần do được bà cho, phần còn lại thì vợ chồng kia góp tiền cùng em của vợ lấy. Sau này mẹ vợ sẽ cho phần của mẹ và chia đều cho các con.

Bây giờ là chuyện chính.

Thông qua vợ, anh chồng  mới biết đc thông tin này và anh chồng cũng đồng ý. Chị nói với chồng là hiện tại cần tiền gấp, nên anh sẽ ứng trước toàn bộ, phần tiền của em vợ thì nó tạm vay anh cuối tháng trả. Anh chồng ngửi thấy không thơm, điều tra xác nhận lại với em vợ và vỡ lẽ, em ấy đã chuyển tiền cho chị vợ rồi. Anh chồng gặp hỏi tại sao phải nói láo như vậy thì bảo bảo tiền đó mượn tạm đầu tư chứng khoán, cuối tháng bán trả anh. Anh chồng rất tức giận vì bị lợi dụng anh nói nên giờ nhà đó đang lục đục. Chị vợ khăng khăng mình làm thế chả sai.

Vậy xin các bác ý kiến về vụ này sẽ tiếp diễn ra sao?