Mình sẽ cưới vào 11/10, dự định tự trang trí cho đám cưới - mình chỉ định làm đơn giản thôi vì thực ra ko có sức mà tự làm, với cả cũng chưa biết kêu gọi được mấy người giúp nữa. Mình đang băn khoăn giữa tông màu hồng - kem, hay hồng - xanh tiffany.


Mình đặt chỗ ở KS Công đoàn (Trần Bình Trọng) (huhu thấy mấy người bảo ở đấy phục vụ kém và ăn chán, chán ghê mà lỡ đặt cọc tiền rồi). Mình ngắm qua thì khách sạn sẽ lo cho 1 số thứ sau:


- Cổng hoa (hoa giả thui, nhưng mình thấy cũng được - chắc mình sẽ ko tự lo cổng hoa thật cho đỡ tốn kém).


- Hoa để bàn (ko biết hoa giả hay hoa tươi, cái này mình cũng ko can thiệp, vì thật ra khách đến ăn ít người ngắm hoa lắm - mình là 1 ví dụ này :)) )


- Khăn trải bàn (như mình thấy hôm đến đặt cọc thì khăn bàn và ghế ở đó màu trắng, ko biết hôm cưới có thêm nơ thắt ở ghế ko).


- Phông màn.


Mình dự định sẽ tự làm 1 số thứ sau:


- Nơ ghế hoặc dải khăn để trên bàn --> ko biết mua cho 50 bàn (+300 ghế) thì mất chi phí chừng bao nhiêu nhỉ? vì phải tính cả công may viền vải nữa. Mình định sẽ dùng vải hồng (lên nền khăn trắng của bàn ghế sẽ thành tông hồng - trắng)


- Nến để trên từng bàn: chưa nghĩ ra sẽ mua nến gì và như thế nào, phần này chắc ko đắt lắm.


- Bàn trưng bày: làm đơn giản và làm trên 1 cái bàn nhỏ thôi.


+ Có 1 bình hoa sứ trắng xinh xắn, cắm hoa (mình thích kiểu như bình đựng nước ý, nhìn tây tây) --> ko biết mua ở đâu?


+ 2 cây nến to --> mua ở đâu? ra Khương Thượng có ko nhỉ?


+ Quyển album ảnh cưới.


+ Khay bánh cupcake, xếp trên giá 3 tầng kiểu rẽ nhánh --> tớ thấy có 1 số chỗ có cho thuê, giá khá đắt. Nếu có thể mấy người cùng mua mà share nhau dùng thì sẽ hợp lí hơn. Còn nếu tự mua 1 mình thì mình cũng ko rõ là mua mấy thứ đó ở đâu :(


+ 2, 3 lọ thủy tinh để đựng kẹo, bánh (hình chiếc cúp, hình trụ, .v.v.) --> mình thấy hình như cũng có nơi cho thuê nhưng tất nhiên đắt, ko biết đồ này có thể mua ở đâu được?


- Photobooth: là cái nền để mọi người đến thì có chỗ kéo nhau ra chụp. Mình thấy 1 số nơi làm trang trí hoa tươi - thế thì tốn kém quá, mình định sẽ in tên cô dâu chú rể, sau đó tự làm mấy cái ô màu mè 1 tẹo để trang trí. In thì chắc ko bị đắt quá (chắc làm 1 tấm photobooth cao 2m, rộng 80cm-1m là được). Cái chính là ko biết kiếm đâu ra tấm bảng để căng và làm cách nào để nó đứng được vững (sợ mọi người chụp hăng quá lại xô đẩy tấm photobooth thì toi).


Đại để hiện giờ mình mới lên danh sách được chừng ấy. Ngày hôm đó sẽ cố kiếm người bó hộ hoa cưới (mình vụng mấy thứ này lắm) nữa là xong. Mấy đồ đựng bánh và kẹo để bày ở bàn trang trí khá đắt nên nếu ai cưới tầm thời gian này thì bọn mình có thể cùng share tiền mua cho đỡ tốn kém nhé.


Một số ảnh minh họa ý tưởng mình sẽ update sau ^^