Theo quan niệm xưa thì đám cưới mùa mưa thường là ngày đem lại may mắn cho cô dâu chú rể. Chính vì thế bạn phải lạc quan và biến những bất tiện của đám cưới mùa mưa thành những điều tốt đẹp nhất cho bạn. 

- Nơi tổ chức

Nếu bạn chọn nhà hàng tiệc cưới để tổ chức thì bạn không cần lo lắng nhiều về vấn đề mưa gió mà chỉ cần chú ý lúc đón khách từ xe vào nhà hàng.

Nếu bạn chọn ngoài trời làm nơi tổ chức tiệc cưới thì nên chọn những nơi gần những chỗ có thể cho bạn trú mưa nếu mưa bất chợt. Còn nếu không có thì bạn hãy chuẩn bị lều bạt hay những chiếc ô lớn để tránh mưa.

- Trang phục phù hợp

Khi tổ chức đám cưới mùa mưa bão thì bạn hãy tạm biệt các kiểu váy có đuôi váy dài lê thê mà thay vào đó là hãy chọn váy cưới ngắn phù hợp cho ngày mưa. Chiếc váy cưới ngắn có thể không khiến cô dâu trông sang trọng nhưng nó sẽ làm cho cô dâu trông trẻ trung, tinh nghịch hơn. Chú rể nên chọn những bộ vest tối màu cho mình vì mặc những bộ sáng màu thì khi có vết bẩn sẽ trông thấy rõ hơn.

Bạn cũng hãy quên đi những đôi giày cưới có gót nhọn và cao vì nó sẽ khiến bạn phải khổ sở khi đi lại với nó trong ngày mưa. Nếu bạn cưới ở nhà hàng thì vấn đề đó cũng không sao nhưng nếu phải tổ chức ngoài trời và đi lại qua các đường quê thì đó đúng là thảm họa cho bạn. Bạn nên chọn những đôi giày cưới đế bằng hay đôi ủng thời trang để đi trong đám cưới mùa mưa. 

- Các vấn đề cần lưu ý

– Việc chuẩn bị những chiếc ô che mưa và khăn để lau cho khách là những thứ không thể thiếu trong đám cưới mùa mưa. Nếu bạn không có điều kiện để chuẩn bị cho mỗi vị khách một chiếc ô thì hãy chuẩn bị những chiếc ô to để có thể cho khách che chung và đừng quên nơi để đặt những chiếc ô khi không cần dùng. Bạn chọn những chiếc ô nhiều màu sắc cho đám cưới của mình cũng là cáchtrang trí tiệc cưới có lợi nhất khiến cho không khí thêm tươi vui. Bạn nên chuẩn bị khăn lông hay giấy để cho khách lau khô nếu bị dính mưa khi từ xe vào nơi làm lễ ở nhà hàng.

– Khi đi đón dâu từ nhà đến nơi làm lễ bạn nên cho người đi thăm dò đường trước để nếu đường bị ngập lụt thì còn biết trước mà đổi tuyến đường đi khác.

– Vào ngày này thì cô dâu nên trang điểm nhẹ nhàng mà không nên trang điểm đậm vì nước mưa có thể khiến lớp trang điểm của bạn bị nhòe đi. Bạn nên chọn các kiểu tóc cô dâu đơn giản và các loại kem nền không thấm nước để trang điểm. Bạn cũng nên chuẩn bị mọi dụng cụ cần thiết như lược, son môi, phấn nền để có thể kịp thời sửa sang lại nếu có sự cố xảy ra.

– Điều quan trọng nhất là bạn luôn chú ý xem các chương trình dự báo thời tiết để có biện pháp đúng nhất. Vì bạn sẽ không muốn mình chuẩn bị rất nhiều thứ mà hôm đó lại nắng to.

– Bạn cần sắp xếp bàn tiệc sao cho hợp lý nhất để không bị nước mưa bắn vào gây khó chịu cho khách mời.

Đám cưới mùa mưa tuy bất tiện nhưng không khí của ngày đó sẽ rất mát mẻ nên bạn hãy luôn giữ tâm trạng thoải mái để biến nó thành những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời.