Trải qua giai đoạn yêu nhau rồi đến giai đoạn kết hôn, chắc hẳn ai cũng sẽ có những bỡ ngỡ vì là lần đầu cũng là lần duy nhất trong đời, đấy sẽ là một ngày thật trọng đại. Vậy thì để có một đám cưới sao cho chu toàn, việc cần làm sẽ là những gì?

- Địa điểm tổ chức hôn lễ ở đâu?

Điều này có ý nghĩa quan trọng hàng đầu mà bạn cần giữ trong tâm trí của mình khi lựa chọn chủ đề đám cưới. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi quyết định được địa điểm trước và sau đó mới là các khía cạnh của chủ đề. Điều này cũng góp phần tạo sự nhất quán của ngày trọng đại. 

- Chúng ta muốn đám cưới trang trọng hay giản đơn, ấm áp?

Hiểu được về quy mô, đặc trưng của đám cưới mà bạn mong muốn có thể giúp bạn quyết định (theo nghĩa đen) chủ đề tổ chức cùng cách kết nối các hạng mục trong đó.

- Cảm xúc bạn muốn tạo ra cho các khách mời là gì?

Bạn muốn khi các khách mời bước vào nơi tổ chức tiệc cưới, họ cảm thấy như thế nào? Bạn có muốn tập trung vào các khía cạnh cụ thể của đám cưới như thức ăn hay âm nhạc? Bạn muốn họ hòa mình vào một bữa đại tiệc hay có những phút giây lắng đọng, chầm chậm nhấm nháp lu cocktail?

- Những người được mời đến đám cưới là ai?

Đây là hôn lễ chủ yếu có các thành viên trong gia đình, chủ yếu là bạn bè hay tập hợp cả hai? Khách mời của bạn là những người lớn tuổi hay trẻ trung?... Tất cả những điều này cũng là căn cứ để bạn lựa chọn chủ đề đám cưới.

- Chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào khi nhìn lại đám cưới của mình trong 10 năm, 20 năm hoặc 50 năm nữa?

Sẽ có những thời điểm sau này khi nhìn lại quãng thời gian đã qua, hãy chắc chắn rằng nó có ý nghĩa với cả hai người và rằng nó sẽ không khiến bạn hối hận về quyết định của mình.