Chi phí tổ chức đám cưới là điều mà cô dâu chú rể rất đau đầu. Mỗi khi lên kế hoạch cưới, cô dâu chú rể luôn đau đầu tính toán sao cho cắt giảm chi phí cưới nhiều nhất. Với những bí quyết chi tiêu dưới đây, cô dâu chú rể sẽ tiết kiệm chi phí cưới một cách tối đa.

Những cách tiết kiệm chi phí cưới hiệu quả

Tránh tổ chức đám cưới vào cuối tuần, cuối năm

Khoảng thời gian nửa đầu năm là thời điểm lý tưởng cho đám cưới. Vì lúc này giá cả vẫn chưa bị đội lên mà thời tiết cũng đã đủ đẹp để có một đám cưới trong mơ.

Bên cạnh đó, vì đa số mọi người đều muốn tổ chức hôn lễ vào cuối tuần nên chi phí đặt bàn hay thuê trang phục cũng theo đó mà đắt đỏ hơn. Nếu không có gì trở ngại, hãy lên kế hoạch làm đám cưới vào nhữung ngày thường, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về những khuyến mãi, giảm giá mà các trung tâm tiệc cưới đưa ra vào những ngày này đấy.

Loading interface...

Khoảng thời gian nửa đầu năm là thời điểm lý tưởng cho đám cưới

Mua váy cưới từ sớm

Đây là một cách rất hay để tiết kiệm chi phí cưới, đặc biệt nếu như bạn dự định tổ chức hôn lễ ngoài mùa cưới. Bạn có thể có được một chiếc váy cưới ưng ý với giá rẻ hơn nhiều lúc bình thường nếu bạn có thể đợi qua những đợt cao điểm.

Cắt giảm tiền mua giày, làm móng

Nếu váy cưới của bạn dài và rộng, thì bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền cho giày cưới. Lưu ý chọn giày bít mũi, để không ai nhìn thấy gót chân và ngón chân của bạn, như vậy bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá cho việc làm móng rồi đấy.

Chọn hoa cưới dạng bó tròn thay vì bó dài

Có thể chú rể là người chi trả cho hoa cưới. Nhưng vì cả hai đều cùng chia sẻ chi phí đám cưới nên bạn có thể cùng anh ấy lựa chọn kiểu dáng, kích cỡ và hình dáng bó hoa cưới để tiết kiệm chi phí cưới. Bật mí cho bạn là bó hoa cưới dạng tròn cần ít nguyên liệu hơn là bó hoa cưới cầm tay dáng dài đấy.

Loading interface...

Bó hoa cưới dạng tròn sẽ kinh tế hơn đấy

Giảm số lượng phù dâu

Hãy cân nhắc về số lượng phù dâu bạn cần thuê. Thay vì 6 – 8 phù dâu, bạn có thể chỉ cần 2 – 4 người thôi. Dĩ nhiên nhiều phù dâu sẽ giúp cho bức ảnh cưới thêm sinh động hơn, nhưng bạn cũng cần cân nhắc ngân sách đám cưới nữa nhé. Bạn cũng đừng quên nhờ những cô bạn gái thân thiết của mình nhé, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đấy.

Chi phí cho bàn tiệc đãi khách

Khi lên thực đơn tiệc cưới, hãy chú ý đến những thực phẩm đang vào mùa và tìm kiếm những lựa chọn thay thế hợp lí. Để tiết kiệm tối đa chi phí, một số cô dâu chú rể chỉ tổ chức tiệc cưới với những món ngọt, đơn giản. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải tổ chức tiệc mặn, hãy nhớ đến những món ngon với nguyên vật liệu phổ biến và giá cả hợp lí. Bạn nên tham khảo ý kiến một số bạn bè có kinh nghiệm tổ chức đám cưới, họ sẽ cho bạn lời khuyên phù hợp.

Ít bàn tiệc hơn, nhưng bàn lớn hơn

Bạn sẽ giảm được kha khá chi phí thiết kế cho bàn tiệc cũng như những vật dụng đi kèm, ví dụ như khăn trải bàn hay bình hoa trang trí bàn tiệc hay phí phục vụ.

Loading interface...

Việc cắt giảm bàn tiệc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều đấy

Tự cắm hoa đặt giữa bàn

Nếu bạn có năng khiếu và thời gian, bạn có thể tự cắm hoa hoặc nhờ bạn bè hay người thân cắm hoa đạt trên bàn tiệc. Cắm hoa để bàn cưới đẹp không khó, chỉ cần xem clip hướng dẫn trên mạng là bạn có thể tự cắm một vài mẫu đơn giản rồi đấy.

Cứ mạnh dạn làm thử xem, không khó lắm đâu. Bạn cũng cần lưu ý là những bình hoa quá cao lớn hay rườm rà có thể không phù hợp với những bàn tiệc nhỏ vì chúng sẽ nhìn khách mời khó nhìn thấy nhau.

Với những bí quyết “nhỏ mà có võ” trên đây, các bạn sẽ tiết kiệm chi phí cưới tối đa.