Cụm từ trọng nam khinh nữ chắc hẳn đã quá quen thuộc. Ngày xưa, khi xã hội còn chưa phát triển, máy móc chưa hiện đại như bây giờ. Và tất nhiên, nếu không có máy móc thì sức mạnh của con người là chủ yếu trong việc lao động. Từ đó mà dẫn đến việc đàn ông phải đi làm. Vì vốn dĩ trời sinh, sức lực của một người đàn ông sẽ khỏe hơn một người phụ nữ. Vậy nên xã hội khi đó của con người cần những người đàn ông trong việc lao động, và họ kiếm ra tiền. Phụ nữ khi đó phải ở nhà, lo toang việc nhà, nuôi dạy con trẻ.

hình ảnh

Chỉ vì đàn ông kiếm được tiền, cho nên họ được trọng dụng hơn, có quyền quyết định hơn gia đình và cuộc sống. Thế là cái cụm từ “trọng nam khinh nữ” ra đời. Không chỉ có ở phương Đông mà phương Tây cũng có quan niệm tnkn này. Quay trở lại với thời hiện đại 4.0 thế kỷ 21 bây giờ. Như bạn biết đấy, thế giới giờ đã phát triển hơn rất nhiều rồi. Máy móc, đồ điện tử hiện đại vô cùng thông minh.

Con người không cần phải dùng sức lực nặng nề mệt nhọc để thực hiện nữa, vì đã có máy móc thay thế rồi. Cái cần trọng dụng hiện nay chính là trí tuệ, đầu óc. Mà cái này đương nhiên nam hay nữ gì cũng có rồi phải không? Phụ nữ ngày nay cũng có thể đi làm, cũng có thể tự mình kiếm ra tiền mà không cần phải phụ thuộc bất kì vào ai, nói chi là đàn ông. Thiên tài hay những tỉ phú nữ cũng rất nhiều, không chỉ riêng đàn ông. Điều đó chứng tỏ, nam hay nữ gì thì cũng thông minh như nhau cả.

Đó cũng chính là lý do việc tnkn ở thời này là quá cổ hủ