Chị biết bây giờ em đang rất giận bố mẹ bởi bố mẹ không đồng ý cho em lựa chọn học ở xa nhà. Bởi bố mẹ chưa bao giờ xa em, em cũng chưa bao giờ sống xa nhà nên bố mẹ rất lo lắng. Mẹ thì lo em không biết tự chăm sóc bản thân, bỏ bữa, đi ngủ muộn, mẹ sợ em không thích nghi được với môi trường mới, mẹ lo em không có bạn bè kề bên,...


Nhưng sau cuộc tranh cãi giữa bố mẹ, bây giờ mẹ thay đổi quyết định rồi. Mẹ sẽ để em tự quyết định nguyện vọng thi tuyển để học xa nhà, để em tự lập và sống với cuộc sống của chính mình. Đây thực sự là quyết định khó khăn đối với bố mẹ cũng như gia đình mình, nhưng bố mẹ không muốn ngăn cản em thực hiện ước mơ của mình.


Bố Mẹ không muốn cứ mãi ích kỷ, ôm em mãi trong lòng, mẹ chọn để em tự do làm theo ý mình, để tự quyết định và chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chính mình em nhé.


Dù mạnh mẽ đến đâu thì bố mẹ vẫn lo, nên mong em khi xa nhà hãy tự thương lấy thân mình, sống khỏe mạnh và vui vẻ. Mong em sớm thích nghi với môi trường mới, đứng vững trước những cám dỗ, sống lương thiện và chân thành. Ở ngoài kia sóng gió, khó khăn ngập tràn mong em đủ mạnh mẽ để vượt qua.


Mong em sống đúng với chính mình, em có thể khóc, có thể cười nhưng đừng gục ngã nhé. Nếu nhớ nhà thì đừng ngại trở về bởi vì luôn có bố mẹ và gia đình mình chờ đợi em