Đây là 1 câu nói mình thấy cực hay trong 1 bộ phim Việt hiện đang rất hot, thật ra nó hot không phải vì chạy theo trào lưu hay trend này nọ đâu, bộ phim này lột tả cuộc sống thực tế của 1 gia đình kiểu mẫu ở Hà Nội. Câu nói này là của 1 bà mẹ trong phim đã có gia đình và 2 đứa con, tuy nhiên vì hiểu lầm mà người chồng nhất định đòi ly hôn với cô, mặc dù đã ra sức giải thích nhưng anh chồng vẫn kiên quyết ly hôn,Nhiều ý kiến cho rằng anh chồng làm như vậy là không hiểu và không tin tưởng vợ. Nhưng vì anh ta có căn bệnh ung thư quái ác, sợ sau này khi anh ra đi sẽ là 1 gánh nặng với vợ con, nên quyết định ly hôn để bán nhà gửi tiền lại cho vợ và con, mình không ủng hộ cái việc của anh ta làm.

hình ảnh

Vì thấy như vậy rất vô trách nhiệm, đòi ly hôn nhưng để lại cho vợ cái danh lăng loàn, nói chung là không đủ tư cách làm chồng, nhưng vì cũng có điều khó nói nên anh ta mới bất đắc dĩ làm như vậy, đúng là khi có gia đình rồi thì việc dừng lại không phải chỉ là ở 2 người, khi có con có rất nhiều thứ ràng buộc giữa 2 người, cảm nhận của con cũng là có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý sau này của con.

Vậy nên phải suy nghĩ đắn đo thật ký rồi hẵng quyết định. Nói chung việc ly hôn của bố mẹ không thể nói lỗi hoàn toàn do ai, nhưng con cái luôn là những người chịu ảnh hưởng nhất, vừa ảnh hưởng tâm hồn con, vừa ảnh hưởng đến quá trình lớn lên của con, như vậy thì rất tội.