Đang nóng thế này mà em càng nghĩ càng bốc hỏa lên đầu với lão chồng các mẹ ạ. Không biết khi nào mới thôi cái tính vơ vét hết về cho nhà bố mẹ đẻ, còn vợ con sống khổ sống sở thế nào cũng mặc kệ.

Vợ chồng em thuê nhà ở phố để đi làm, cưới nhau 3 năm rồi nhưng lương hai đứa cũng lẹt đẹt thôi. Giờ chỉ nghĩ cố làm trên này kiếm tiền rồi sau về quê mua đất làm nhà cho rẻ chứ không bao giờ dám mơ mộng mua được trên này.

Từ hôm em nghỉ đẻ chưa có tiền thai sản thì chỉ tiều tiền của chồng, xin một đồng mua bỉm sữa cũng bị nói là hoang phí. Chồng em thì phải cái tính keo kiệt với vợ con nhưng đối đãi cực kì có hiếu với bố mẹ anh. Tiền kiếm được bao nhiêu toàn gửi hết về cho ông bà ở quê mua cái này sắm cái kia. Năm trước ông bà làm cái nhà 2 tầng anh cũng rút hết tiết kiệm, còn vay mượn thêm cho bố mẹ nữa.

Mà ông bà thì chúa hay bòn của con trai, chồng em đưa bao nhiêu không bao giờ từ chối. Xong lúc nào cũng bảo bố mẹ cần sửa cái nọ cái kia, rồi đi viện các thứ đều xin tiền chồng em hết.

Mấy hôm nay nắng nóng như thế, con thì khóc ngằn ngặt vì bức và khó chịu. Trước em đã bàn với chồng là tiết kiệm tiền để lắp cái điều hòa khi em sinh con đỡ nóng rồi. Thế mà cuối tuần chồng em bảo:

“Anh có việc về quê 2 hôm”

“Về làm gì thế anh?”

“Có việc”

Nóng 40 độ em bật điều hoà để con mát, chồng mắng: Tôi lắp cho bằng hàng xóm thôi, hầu mẹ con cô à

Em mới sinh được 2 tháng nên cũng không muốn đưa con đi lại tàu xe tốn kém, phức tạp nên để mình chồng về. Anh chẳng nói đâu nhưng hôm đó em thấy em chồng dưới quê chụp ảnh phòng nó mới lắp điều hòa khoe lên fb. Hỏi thì mới biết chồng em về lắp cho bố mẹ anh với nó mỗi phòng 1 cái điều hòa, mỗi cái tận 15 triệu.

Ôi, máu điên của em bốc lên đầu luôn. Nhà chồng ở quê thì thoáng mát, vườn rộng, cây cối um tùm, lồng lộng gió, thế mà chồng cũng lắp điều hòa. Mà em chắc chắn có lắp ông bà cũng chả mở đâu, tiếc tiền điện lắm, để đó làm cảnh cho sang thôi. Trong khi vợ vừa đẻ được 2 tháng, thuê nhà cấp 4 mái tôn nóng như hầm hập mà chồng không nghĩ đến chuyện lắp điều hòa.

Đợi anh lên em mới hỏi:

“Sao trên này nóng thế anh không lắp điều hòa mà lại về quê lắp thế?”

“Ơ, hóng ở đâu nhanh vậy. Trên này đi thuê trọ lắp vào rồi lại tháo ra cho mất công à. Chịu khó nóng một tí có chết được không?”

“Anh nhìn con xem, nóng rôm sảy khắp người khóc nhè nhè suốt ngày đây này. Anh chả biết nghĩ gì cả.”

"Tiền của tôi lắp ở đâu là quyền của tôi, cô đừng có láo"

"Thế anh ôm tiền và mà sống với bố mẹ anh đi. Con nóng sắp chết rồi còn không lắp điều hòa, vác tiền về mà thờ phụng bố mẹ anh"

Vợ chồng em cãi nhau một trận. Em giận chưa nói chuyện từ lúc đó đến giờ. Thế mà chồng cũng chả làm lành, đoái hoài gì cứ kệ như thế.

Nghĩ chán quá các mom ạ, có chồng như thế này em thà ở một mình với con còn hơn.

Loading interface...