Có lẽ nhiều người sẽ không tin cái này, nhưng ba mẹ mình chưa từng cãi nhau. Đúng là cuộc sống hôn nhân không phải chỉ màu hồng như lúc mới yêu, (chứ còn yêu lâu thì cũng hồng phai hết rồi) nên đôi khi không thể nào không xảy ra chuyện cự cãi, lớn tiếng được đúng không.

Cái cách ba mẹ tôi giải quyết vấn đề nó cũng khác, tôi không biết từ trước lúc tôi nhận thức được thì ba mẹ tôi cãi nhau như thế nào, chứ từ khi nghe hiểu thì tôi thấy là không có, hoặc ít nhất là chưa bao giờ cãi nhau to tiếng trước mặt con cái. Lần duy nhất là khi mẹ và bà nội nói qua nói lại, ba tôi có nói 1 câu hơi to tiếng với mẹ, sau đó mẹ khóc và đòi bỏ về nhà bà ngoại, nhưng ba tôi khi bình tĩnh đã sang nhà thưa chuyện và đón mẹ về, mẹ cũng thừa nhận là bồng bột nóng giận mất khôn.

hình ảnh

Từ đó về sau tôi chưa từng thấy ba mẹ to tiếng cãi nhau, tất nhiên giận nhau thì vẫn có, nhưng với tính cách của ba tôi thì mẹ giận không được quá nửa ngày, ông đã chọc cho mẹ cười khì khì rồi ấy. Thời đấy tôi ngưỡng mộ ba mẹ vô cùng, cho tới bây giờ khi lấy chồng sinh con vẫn không hiểu sao ba mẹ có thể nhẫn nhịn nhau để sống hạnh phúc như vậy, nhiều lần tôi vẫn trêu mẹ sao trước giờ không thấy 2 ba mẹ cãi nhau, thì mẹ tôi đùa lại là lúc yêu cãi nhau hết chuyện rồi cưới về không còn chuyện để cãi nữa, ngẫm nghĩ cũng thấy buồn cười, nhưng mà đáng yêu mọi người nhỉ .