Dạo này mình hay đọc được tâm sự của các mẹ làm ivf không thành công đâm ra nản lòng. mình cũng đã từng ở trong hoàn cảnh đó, cũng từng đau khổ, mệt mỏi khi ivf nhiều lần không thành công. cũng đã từng có ý định dừng lại, chuyện tình cảm vc cùng vì đó mà sứt mẻ rồi còn suýt nữa là li hôn. May mắn đã mỉm cười với mình khi có thai bé trai ở lần ivf thứ 5, dù lúc đó vc gần như tay trắng vì bao nhiêu tiền của đều đổ vào điều trị nhưng vẫn hạnh phúc lắm. đến giờ thì gia đình mình vẫn đang hp, chuyện kinh doanh của chồng cũng tốt hơn rồi.Vậy nên các mẹ đừng nản lòng, cứ tin theo bác sĩ giỏi, mát tay thì cũng sẽ gặp may mắn thôi. Dưới đây mình chia sẻ những bsi nổi tiếng trong điều trị vshm, chắc nhiều mẹ cũng biết rồi nhưng mình tổng hợp thành danh sách cho nhiều mẹ khác dễ tìm hiểu.1. GS.TS.BS Nguyễn Viết Tiến


GS.TS.BS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, kiêm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia. Ông được biết đến là một bác sỹ sản khoa giỏi, là thế hệ đầu tiên ở miền Bắc được học tập về kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Sau thời gian dài làm GĐ BV Phụ sản TW, ông được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng bộ y tế. Ngoài thời gian thực hiện công việc quản lý tại Bộ, ông vẫn tranh thủ thời gian để điều trị cho một số ca vô sinh hiếm muộn và chia sẻ chuyên môn cho thế hệ sau.


Sau nhiều năm công tác trong ngành sản khoa và thụ tinh trong ống nghiệm, GS Tiến đã đóng góp nhiều công trình nghiên cứu về các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở Việt Nam. Nhờ đó, các cặp vợ chồng hiếm muộn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn (rẻ hơn 5-10 lần so với ra nước ngoài), đem lại sự thuận tiện và dễ dàng hơn khi điều trị.2.PGS.TS.BS. Thầy thuốc nhân dân Lê Hoàng


Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS. BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội (IVFTA), Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia. Vừa qua, ông là một trong số ít bác sĩ của Việt Nam đạt danh hiệu Hội viên danh dự của Hội sản phụ khoa Pháp, Mỹ.


Trước khi đến với thụ tinh trong ống nghiệm, BS Lê Hoàng nổi tiếng là BS Sản phụ khoa mát tay, chuyên điều trị các ca bệnh khó tại BV Phụ sản TW ( sản C) cũng như thường xuyên được mời “cấp cứu” tham gia hội chẩn, điều trị các ca bệnh khó tại các bệnh viện ở HN và các tỉnh miền Bắc. BS nổi tiếng đặc biệt về mổ nội soi tách dính buồng tử cung, thông tắc vòi trứng, cắt/đốt u xơ tử cung vòi trứng… do đó khi điều trị cho các bệnh nhân hiếm muộn, ông thường phát hiện và xử lý rất “tài tình” các trường hợp có các vấn đề này trước khi chuyển phôi, từ đó giúp tỷ lệ thành công cao hơn, thậm chí tìm ra nguyên nhân để xử lý các trường hợp làm IVF nhiều lần mà khôgn thành công. Ông cũng là một trong những bác sĩ đầu tiên ở miền Bắc được cử đi đào tạo về kỹ thuật IVF ở nước ngoài, cập nhật thường xuyên các kỹ thuật mới nhất về IVF để ứng dụng tại Việt Nam.


Tại IVFTA, Bác sĩ Hoàng trực tiếp khám, tư vấn, điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, đặc biệt là những ca khó, bị vô sinh kèm theo bệnh lý hiểm nghèo, làm thụ tinh ống nghiệm thất bại nhiều lần, tuổi cao... thậm chí không còn nơi nào nhận cũng được BS Hoàng làm IVF thành công.


Với cương vị GĐ TT IVFTA, BS Hoàng còn trực tiếp xem hồ sơ của tất cả bệnh nhân đến điều trị VSHM tại IVFTA từ đó lên phác đồ điều trị cho 100% trường hợp làm IVF tại BV Tâm Anh.


Trải qua hơn 30 năm gắn bó với ngành sản phụ khoa, hơn 20 năm gắn bó với lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm IVF, ông được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn gọi là “sứ giả IVF” khi giúp hàng nghìn cặp vợ chồng được làm cha mẹ.


Bác sĩ Lê Hoàng được bệnh nhân và giới chuyên môn đánh giá là một trong những chuyên gia điều trị VSHM hàng đầu Việt Nam hiện nay


Nhờ vào hệ thống trang thiết bị cao cấp và tay nghề cao của các BS, KTV, tỷ lệ làm IVF thành công ở IVFTA trung bình đạt trên 50% (ở độ tuổi dưới 30 có thể lên đến 70-80%). Tại IVFTA, BS Lê Hoàng và các đồng nghiệp có thể thực hiện dễ dàng tất cả các kỹ thuật cao trong IVF như sàng lọc tinh trùng, chọn trứng, tạo và nuôi cấy phôi, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI, hỗ trợ phôi thoát màng, nuôi phôi ngày 5; kể cả những kỹ thuật khó như kỹ thuật trưởng thành trứng non, sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGS, PGD, NIPT… Trước đây, để làm những kỹ thuật này, bệnh nhân phải đến những bệnh viện lớn ở nước ngoài điều trị. Nay nhiều cặp vợ chồng có thể hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ bằng các kỹ thuật tiên tiến tại IVFTA cùng BS Lê Hoàng.3. GS.TS.BS Đỗ Trọng Hiếu


GS.TS.BS Đỗ Trọng Hiếu hiện là cố vấn chuyên môn cho Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Nguyên Vụ trưởng vụ Bà mẹ và trẻ em, Nguyên Giám đốc các chương trình sinh sản của Bộ Y tế, Nguyên Phó giám đốc bệnh viện phụ sản Trung ương, Nguyên Giám đốc chương trình Thụ tinh ống nghiệm Bệnh viện Từ Dũ.


Bên cạnh công việc hiện tại, giáo sư thường xuyên tham gia tổ chức các hội nghị, hội thảo về cách phòng và điều trị vô sinh hiếm muộn, trao đổi kinh nghiệm cùng các y bác sĩ trong ngành để nâng cao kiến thức và cập nhật phương pháp điều trị hiếm muộn.


4. GS.TS.BS Nguyễn Đình Tảo


GS.TS.BS Nguyễn Đình Tảo hiện là Phó GĐ Trung tâm công nghệ phôi – Học viện Quân y. Ông còn là cố vấn chuyên môn cho Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.


Bác sĩ Tảo đã có đóng góp nhiều nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Tiêu biểu, ông đã đạt một số giải thưởng VIFOTEC về nuôi cấy tế bào dòng tinh và chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi.5. Bác sĩ Tăng Đức Cương


Hiện Bác sĩ Tăng Đức Cương đang cộng tác tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVFTA. Trước đây, anh từng là Bác sĩ Hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Bưu Điện.


Là một bác sĩ trẻ nhưng BS Cương được rất nhiều cặp vợ chồng mong con biết đến, không ít bệnh nhân đánh giá là một trong những bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn giỏi tại Hà Nội. Anh cũng thường xuyên được đơn vị cử đi đào tạo ở nước ngoài, cập nhật các kỹ thuật mới nhất trong thụ tinh ống nghiệm nhằm nâng cao tỷ lệ thành công khi thực hiện IVF.Còn nhiều Bsi giỏi trong lĩnh vực này nên các mẹ biết thêm được bác sĩ nào nữa thì chia sẻ bên dưới cmt nhé. chúc các mẹ sớm có tin vui