Câu chuyện đau lòng từ việc thuê gia sư đến nhà dạy cho con.


Đây là câu chuyện có thật, không phải để gây hiểu lầm hay hoang mang cho các mẹ đang thuê gia sư cho con. Chỉ là muốn mọi người tìm hiểu kĩ về lai lịch của gia sư!!!


Tôi có con gái học lớp 9, vì cháu học yếu nên tôi đã thuê gia sư dạy kèm tại nhà về dạy cho cháu.


Tôi không có thời gian chở cháu đi học ở các trung tâm và vì cháu học đã kín lịch, không muốn con đi lại mệt nên đã chọ giải pháp gia sư tại nhà.


Tôi liên hệ đến một trung tâm gia sư ở quận 10, và nói nhu cầu cần một gia sư dạy Toán, lý, hóa cho cháu. Cô nhân viên nói là chọn sinh viên cho dễ tương tác và sinh viên sẽ nhiệt tình hơn trong việc dạy. Và cô ấy nói sinh viên nam dạy các môn tự nhiên giỏi hơn nữ.


Tôi chọn sinh viên nam theo lời tư vấn. Hai ngày sau, có một sinh viên tên N.T.N đến địa chỉ tôi cung cấp cho trung tâm để gặp và dạy cho con tôi. Tôi tiếp xúc và cảm thấy tin tưởng, đồng ý cho cậu ta dạy con gái tôi.


Trong 1 tháng đầu tiên, con tôi học với tinh thần rất tốt, cháu chăm chỉ và có tiến bộ trong việc học rõ rệt khiến tôi vô cùng yên tâm và vui mừng. Tôi cảm thấy mến và tin tưởng cậu sinh viên NTN rất nhiều. Nhưng đó là sai lầm của tôi.


Tôi đi làm, thời gian cho con hạn hẹp. Và yêu cầu công việc khiến tôi hay ra ngoài gặp khách hàng. Việc học của con tôi thì vào buổi tối, với cháu học trong phòng riêng, muốn không gian thoải mái cho cậu sinh viên kia giảng dạy và không làm sao nhãng việc học của con nên tôi luôn ở ngoài, lâu lâu mang nước và trái cây cho con và cậu ta.


Mọi chuyện vỡ lở khi con tôi có dấu hiệu mệt mỏi, bỏ ăn và xanh xao. Tôi nghĩ do con học nhiều nên suy nhược cơ thể. Nên càng bồi bổ cho con hơn nhưng cháu vẫn không ăn được gì. Trùng hợp, cậu sinh viên NTN gọi điện xin tôi hoãn việc dạy vì vướng việc học ở trường. Tôi đồng ý vì thấy con gái cũng không có sức khỏe để tiếp tục việc học.


Tôi dành thời gian chăm con nhiều hơn, và xin nghỉ học cho cháu 1 tuần trên trường, buổi tối qua ngủ chung với cháu. Tôi cũng nghĩ đơn giản là cháu có vấn đề vè sức khỏe chứ không để ý gì thêm. Một hôm, tôi thấy chuông điện thoại cháu reo lúc 11h đêm, vì cháu ngủ nên không nghe. Tôi thấy có tin nhắn đến, nhấc điện thoại lên xem thì tôi càng tò mò hơn khi đọc được tin nhắn không đầu đuôi:


“ Em đừng nói gì với mẹ em chuyện anh và em nhé, anh nghĩ em hiểu ý anh nói gì”


Tôi mở điện thoại cháu ra xem thì tá hỏa bởi hàng loạt tin nhắn với nội dung:


''Chút nữa anh tới dạy em, mẹ em có nhà không?''


''Anh nhớ em''


''Em có yêu anh không, vì em đã là của anh rồi……


Có bất cứ chuyện gì, anh cũng sẽ không bỏ rơi em''


''Em có thích khi quan hệ với anh không?''


''Lần sau mình đi khách sạn nhé, em trốn học rồi anh với em đi….''


Và hiện lên trên phần tin nhắn là số điện thoại của cậu sinh viên N.T.N kia. Tôi lờ mờ nhận ra vấn đề của con gái, nhắm mắt đợi đến sáng mà nỗi lo sợ càng lớn hơn. Sáng hôm sau, con gái tôi dậy và tôi đã gặng hỏi cháu thì nó nói con và anh N có ngủ với nhau vì anh ấy nói thích con, và con cũng thích anh ấy. Tôi muốn gục ngã khi nghe con tôi nói. Và tôi đã cho cháu thử que thử thai, tim người mẹ như muốn ngừng đập khi thấy con gái có thai khi tuổi mới 15!


Nỗi đau như đánh gục tôi, tôi hoang mang và vô cùng muốn giết chết cậu ta vì đã hãm hại đời con gái tôi. Tôi phải dẫn cháu đến bệnh viện, lén lút như tội phạm vì cháu còn nhỏ, đang tuổi tâm lý chưa vững, nếu có chuyện gì với cháu chắc tôi sẽ hối hận cả đời.


Khi giải quyết xong xuôi mọi việc, tôi có gọi cho cậu sinh viên khốn nạn kia nhưng cậu ta đã chặn số tôi. Tôi tìm đến trung tâm đã giới thiệu cậu ta đến nhà tôi thì nhận được câu trả lời: Em chỉ biết bạn đó học trường ĐH N.T.T và cậu ấy nhận lớp bằng chuyển khoản, và liên lạc qua điện thoại, chứ chưa đến trung tâm bao giờ, em cũng không giữ giấy tờ gì của bạn sinh viên đó.


Nhà chị có chuyện gì với bạn ấy ạ? Tôi nhận được câu trả lời và cau hỏi như vậy từ cô nhân viên của trung tâm gia sư. Lòng tôi hối hận vô cùng, vì đã tin tưởng người khác quá, tin tưởng ngay cả cái trung tâm giới thiệu gia sư, tin tưởng cậu sinh viên kia, tôi hối hận vì không quan tâm con hơn, không dành nhiều thời gian cho cháu hơn. Nỗi đau sẽ phai theo thời gian, nhưng sự ám ảnh của con gái tôi là do lỗi một người mẹ, tương lai của con tôi bị ảnh hưởng bởi tôi……


Tôi chia sẻ câu chuyện này mong các cha mẹ nên tìm hiểu kỹ vấn đề tìm gia sư cho con, nên quan tâm con cái hơn, đừng vì bất cứ lý do gì khiến con mình bị tổn hại đến bản thân chúng.


Tôi yêu cầu các trung tâm, làm ăn có trách nhiệm hơn, đừng vì đồng tiền mà quên đi lợi ích của người khác. Phải nắm rõ lai lịch của gia sư bằng việc tìm hiểu và có hợp đồng, chứng minh nhân dân của họ. Như vậy là vì quyền lợi của cả đôi bên.


Hãy đọc câu chuyện của tôi để rút ra kinh nghiệm!!!


Loading interface...