Con mình năm nay bắt đầu đi học lớp 1. Mình rất lo lắng và không biết phải dậy con như thế nào. Từ khi cháu 18 tháng mình đã cho cháu đi nhà trẻ, và cũng từ đó mình rất xấu hổ mỗi khi các coi giáo phản ánh là cháu nghịch ngợm quá. Cả trường gọi cháu là : Giòi ( nghịch liên tay liên chân ko yên như con giòi ấy). Cháu đến lớp trừ giờ ngủ thì yên lặng, còn khi tỉnh là nô đùa, hò hét, chạy vòng quanh lớp mồ hôi nhễ nhại. Cô phạt một lúc rồi đâu vào đấy.


Khi cháu học mẫu giáo 5 tuổi, ngồi tập viết cháu cứ quay ngang quay dọc để nói chuyện.


Còn bây giờ, ban đầu cô giáo cho cháu ngồi chung với 1 bạn, nhưng cháu cứ quay sang nói chuyện với bạn đó, cô giáo phải xếp bạn ngồi chỗ khác thì cháu lại với lên nói chuyện với người bàn trên. Cuối cùng thì cháu được ngồi 1 mình một bàn và cách các bạn 1 bàn. Thật là xấu hổ, nhưng khi ngồi 1 mình không biết nói chuyện với ai thì cháu lại nói chuyện một mình.


Cháu nhà mình phát triển bình thường và rất thông minh, tình cảm, nhưng cháu nghịch quá, mỗi ngày cuối tuần mình sợ nhất là ở nhà trông con. Cháu nghịch luôn tay luôn chân và nói luôn mồm. Có lúc mình nói: Con có thể cho mẹ xin 1 phút yên lặng được không? thì cháu lấy tay bịt mồm lại rồi hỏi: Đã được 1 phút chưa hả mẹ? rồi mỗi khi thấy mình cầm roi là cháu hét ầm ỹ rồi nói, con xin mẹ đừng đánh con, con không thích mẹ đánh con đâu. Rồi khi mình quát thì lại nói: Mẹ không yêu con, sao mẹ lại quát con, mẹ nói nhỏ thôi...


Mình sợ lắm không biết dậy cháu ra sao nữa, cháu lớn thêm chút nữa phải chăng mình lực bất tòng tâm?


Có bố mẹ nào có kinh nghiệm trong vấn đề này cho mình ý kiến tham khảo được không? Mình xin cảm ơn.