Mình là mem mới, xin lập topic này chia sẻ với các bà mẹ chuyện con biếng an, bỏ ăn:


Bé suri của mình hiện giờ đã 10 tháng rưỡi rồi mà chỉ được 7 kg5, từ hồi tháng thứ 5 tới giờ bé ăn uống qua loa, đến biếng ăn bỏ ăn..và sụt kg, thời gian đó mình thật sự stress, nhìu khi nghĩ thấy chán nãn ko muốn làm gì hết, cứ tới bữa ăn của bé là 2 mẹ con đều khóc, mẹ ép con ăn, từ nhẹ cho đến mạnh, rồi đánh, rồi tát con...thế là con khóc điếng...mẹ cũng phải khóc theo.


áp lực tâm lý từ gia đình chồng, từ chồng cứ bảo ko biết nuôi con, có mỗi việc nuôi con mà cũng ko xong, con còi cọc thua kém con người ta...vv mình nghe mà muốn vỡ tung não...rồi bao nhiu bực tức mình chuốc hết vào con, nhưng mình đã thử trăm nghìn cách mà vẫn vô ích...càng ngày con càng sút cân...rồi đến suy dinh dưỡng...mình dường như tuyệt vọng.


Sáng nay mình ko thể chịu nỗi, cứ ẫm con đi bsi đại, may rủi gặp thầy bất đúng bệnh, bà giải thích như sau:


Nguyên nhân chính nhất là do mình cho ăn dặm quá sớm (4 tháng) ít nhất phải đc 6 tháng, nhưng phải cho ăn từng chút một để làm quen ruột, nên dẫn đến bé rối loạn tiêu hóa, mất men tiêu hóa trong ruột non làm cho bé ko thấy đói và ko muốn ăn, ăn ko ngon và hay nôn ọe.


nguyên nhân thứ 2: Tự ý dùng thuốc lung tung từ của hàng thuốc tây (thuốc bổ, men vi sinh, men tiêu hóa.vv) thuốc trị ko đúng bệnh của bé nên làm cho bé kháng thuốc, lại tiếp tục rối loạn tiêu hóa...


Nguyên nhân thứ 3: Do các bà mẹ có thói quen đổi sửa liên tục cho bẹ, ko dùng nhất định 1 hoặc 2 loại sữa nên khiến ruột bé phải liên tục thay đổi môi trường để hấp thụ để tiêu hóa, ko kịp để thích nghi loại sữa đó..lại dẫn đến rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu và mất hết men tiêu hóa làm bé chán ăn, biếng ăn, bỏ ăn, hay ọe. Và bác sĩ đã kê đơn thuốc rất đơn giản, chỉ có 2 loại, 1 ngày chỉ uống 1 lần. Bsi bảo phải cải tạo lại đường ruột cho bé, mất thời gian hơi lâu nhưng bé sẽ sớm hồi phục lại đường ruột, Sáng nay bé đã dùng 1 liều thuốc và thấy khả quan hơn, từ 1 bé ko chịu ăn uống bất cứ 1 thứ gì khi uống thuốc vào bé tự nhiên đòi ăn, ăn được 3 chén cháo con con, bú mẹ, và uống 150ml sữa pediasure 1 lần, ăn 1 cây chả, 2 cục giò riu..mừng quá đi mất. Ah, nếu ai dùng sữa pediasure thì lưu ý chỉ cho uống 1 ly vào buổi tối thôi, ban ngày ko đc cho bé uống, chỉ đc uống sữa bình thường, vì loại sữa pedia này là loại cao năng lượng nếu dùng cả ngày lẫn đêm, bé sẽ bỏ ăn, biếng ăn đấy.


Mình thì đều dính hết 3 nguyên nhân đó vì vậy hiện tại mình hối hận những cách tự ý nuôi con mà ko hiểu biết ko đc ai tư vấn hết. Vì vậy Các mẹ nào có con biếng ăn, bỏ ăn thì hãy tránh xa 3 nguyên nhân đó nhé.


Mẹ nào cần hỏi gì thêm thì cứ pm cho mình nhé, mình sẽ trả lời tận tình!!!