Mình và rất nhiều mẹ mang thai lần đầu hay thắc mắc là thử que lên 2 vạch rồi mà đi siêu âm chưa thấy túi thai. Câu hỏi này được đặt ra mà các mẹ cũng không biết lý do tại sao lại như vậy. Mình cũng là trường hợp đặc biệt nên mình đã rút ra kinh nghiệm nên muốn chia sẻ với chị em mình, xin trả lời luôn là do các mẹ đi siêu âm sớm quá nên thai chưa vào tử cung thôi ah. Thường là sau khi thử que 2 vạch đậm rồi mẹ cũng không nên sốt ruột mà đi siêu âm luôn nhé.

hình ảnh

Mẹ đi siêu âm luôn chưa thấy gì mà niêm mạc dày khoảng 14mm thì chắc chắn là có mẹ cứ yên tâm nhé. Cách chắc chắn thì mẹ nên để khoảng 1 tuần sau đó đi siêu âm sẽ thấy luôn ah. Với mẹ mang thai thì lúc nào cũng mong ngóng thấy con của mình ah nên cứ vội thử 2 vạch rồi đi luôn vừa không tốt và cũng chưa đúng thời điểm nên túi thai chưa vào tử cung. Siêu âm đúng thời điểm sẽ tốt cho cả mẹ và con phát hiện được những dấu hiệu bất thường ở thời gian phát triển của con.

Mẹ cũng không nên siêu âm quá nhiều vừa tốn chi phí và lại không tốt. Mẹ thấy mình mang thai rồi thì ăn uống cũng nên kiêng những gì mình cần và kiêng nhé. Ăn uống lành mạnh, tươi ngon rõ nguồn gốc là tốt nhất mẹ nhé, mình ăn cho 2 người cơ mà thế nên ăn khỏe và nhiều hơn bình thường mẹ nhé để 2 mẹ con cùng khỏe mạnh nha. Chúc các mẹ thật nhiều sức khỏe nhé.