Làm mẹ là một thiên chức cao cả mà mỗi người phụ nữ đều sẽ trải qua nhưng không hẳn ai cũng có đủ hành trang và kiến thức vững chắc cho chặng đường làm mẹ này. Vậy trước khi mang thai phụ nữ cần chuẩn bị những gì để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé. Điều đáng chú ý đầu tiên đó là về chế độ ăn uống mẹ cần chuẩn bị một kế hoạch ăn uống khoa học tránh các thực phẩm chứa các chất gây hại cho cơ thể. Trong quá trình mang thai này các mẹ cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng tránh hiện tượng ăn kiêng giữ dáng.

hình ảnh

Mẹ cần lưu ý có một chế độ ăn uống cân bằng dầu vitamin và khoáng chất là cách tốt nhất để cung cấp cho cơ thể cũng như cung cấp cho con đầy đủ những dưỡng chất lành mạnh để phát triển hoàn thiện. Thai phụ cần bổ sung các chất như vitamin canxi sách hằng ngày khi mang thai ba tháng hoặc cần thiết hơn thì có thể đến và tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Việc này góp phần hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của thai nhi phòng tránh các dị tật hoặc các bệnh bẩm sinh cho bé sau này. Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ chất sinh dưỡng mẹ cần chú ý tiêm phòng trước khi mang thai. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay một số các loại virút có thể đặc biệt nguy hiểm khi xâm nhập vào cơ thể phụ nữ mang thai. Các loại virút đó có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ hay gây thiểu năng trí tuệ cho bé.

Vì vậy mà trước và trong khi mang thai mẹ cần chú ý tiêm phòng đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé sau này.