Nhiều mẹ sẽ thắc mắc tại sao cần cân bằng hormone estrogen trong cơ thể mình chứ? Bởi vì nếu estrogen bị mất cân bằng thì sẽ ảnh hưởng đến chuyện sinh sản, nên mẹ đừng lơ là việc chăm chút cho nó. Bên cạnh việc mẹ tránh tiếp xúc với những môi trường độc hại như thuốc trừ sâu, các sản phẩm độc hại bằng nhựa, đồ uống hay thực phẩm đựng trong các bao bì nhựa… tránh sử dụng luôn cả các thực phẩm ở nơi đất và nguồn nước bị ô nhiễm… thì mẹ cần bổ sung một số thực phẩm giúp cân bằng estrogen hiệu quả. 

Cụ thể như:

• Vi khuẩn có lợi cho đường ruột: từ các loại sữa chua sống, kefir và thực phẩm lên men, chẳng hạn như dưa cải bắp và miso, sẽ giúp đường ruột của bạn hút chất dinh dưỡng từ thức ăn và đào thải bất cứ thứ gì mà cơ thể bạn không cần.

• Chất xơ: khuyến khích bổ sung thường xuyên.

• Giảm lượng chất béo bão hòa: vì chế độ ăn quá nhiều chất béo này có thể hạn chế lượng estrogen cơ thể tiết ra.

• Phyto-oestrogen: được tìm thấy trong một số loại thực vật như linh lăng, bắp cải, cải Brussels và bông cải xanh, thì là, các loại hạt, yến mạch, dầu ô liu, hành tây, đậu... Chúng liên kết với các thụ thể estrogen của cơ thể, ngăn cản các oestrogen lạ gắn vào.

• Vitamin B6: được tìm thấy trong các loại thực phẩm như bơ, chuối, bắp cải, trứng, đậu lăng và lúa mì có thể làm giảm tính nhạy cảm của bạn với các tác động kích thích của oestrogen, giúp duy trì sự cân bằng.

Như vậy việc chăm sóc cơ thể sẽ tác động tích cực đến nhiều mặt của sức khỏe, kể cả việc sinh sản nữa. Nên mẹ hãy cố gắng chú ý nha.