Để mang thai là cả một quá trình và cần sự phối hợp của cả vợ và chồng. Do đó, hãy áp dụng ngay 5 tuyệt chiêu sau để thụ thai thành công:


Chế độ ăn uống lành mạnh: Để chuẩn bị thụ thai và mang thai thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Hãy đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh xa các thực phẩm có hại như đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, caffeine, đồ uống có gas, thuốc lá, rượu bia,...

hình ảnh


Nắm được chu kỳ của mình: Bạn nên nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình để quan hệ đúng thời điểm và dễ dàng thụ thai. Phụ nữ thường rụng trứng hai tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ, do đó, quan hệ tình dục vào thời điểm này của tháng là lý tưởng nhất.


Giữ tinh thần thoải mái: Khi có ý định mang thai thì đừng quá áp lực hay lo lắng vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn làm giảm khả năng thành công của việc thụ thai. Thay vào đó hãy thư giãn và tập thể dục lành mạnh để tăng khả năng thụ thai.


Quan hệ đúng tư thế: Đây cũng là yếu tố quyết định đến việc thụ thai có thành công hay không. Do đó, hãy ưu tiên tư thế từ đằng sau hoặc tư thế truyền thống để tinh trùng dễ dàng bơi đến ống dẫn trứng và giúp cho việc thụ thai có khả năng thành công cao hơn.


Khám định kỳ: Khám sức khỏe tổng quát và làm các xét nghiệm để kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề gì với khả năng sinh sản của bạn hoặc bạn đời. Bạn cũng nên chia sẻ về những khó khăn của việc thụ thai để bác sĩ có thể tư vấn cho vợ chồng bạn.