Chào các chị,


Em mới lập gia đình được hơn 3 tháng, rất mong có em bé. Nghe mọi người đồn nhau đi tiêm phòng vacxin, để cho chắc ăn em đến Bệnh viện phụ nữ để được tư vấn trước khi mang thai. Khi đến khám em được khuyên là nên tiêm phòng vacxin Rubella. Nhưng ngày em đi tư vấn là 24/5 và ngày em có QH không dùng biện pháp bảo vệ là khoảng khoảng ngày 21 hay 22/5; em có nói bác sỹ điều này và bác sỹ khuyên em nên xét nghiệm Bet_HCG xem có thai không trước khi xét nghiệm thì kết quả cho biết em không có thai (và nội mạc của em lúc này dày là 5.1 mm) ; sau đó em đã đi tiêm phòng vacxin.


Bình thường khoảng từ ngày 3 đến ngày 5 đầu tháng là em có kinh, và đến ngày 10 của tháng là em hết kinh. Nhưng bây giờ là ngày 12/6 em vẫn chưa có kinh. Em đang rất lo lắng, em sợ mình đã có thai trước khi tiêm Rubella. Vì quá lo lắng, ngày 9/6 em có đến lại Bệnh viện để xét nghiệm máu Beta_HCG (vì em sợ ngày 24/5 là ngày còn quá sớm để biết có thai hay không) nhưng kết quả em vẫn chưa có thai, và siêu âm đầu dò thì niêm mạc em dày hơn 12mm (Bác sỹ bảo có 2 trường hợp có thể sẽ xảy ra 1 là mang thai, 2 là có kinh :D ) làm em càng hoang mang hơn. Hoang mang ko phải vì sợ có thai mà sợ có thai trước khi tiêm Rebella, thì chắc chắn con mình sẽ bình ảnh hưởng :Worried: Ngoài việc đi xét nghiệm máu, em đã thử gần chục que thử đủ loại (em cũng đã cẩn thận xem hạn sử dụng) nhưng vẫn 1 vạch.


Mình đã không hiểu biết mới đi tư vấn, ai ngờ tư vấn không đầy đủ (đáng lẽ bác sỹ phải khuyên em chờ có kinh xong rồi mới đi tiêm vacxin chứ :D ) bây giờ tự mình rước họa vào thân. Em đang trong tâm trạng rất lo lắng. Nếu lỡ có thai liệu có phải phá bỏ hay không? :Crying: mà nếu phá thì sau này có ảnh hưởng đến lần mang thai thứ hai của em không. Em rất mong những chị nào có nhiều kinh nghiệm hãy chia sẻ cho em biết giờ em phải làm sao.