Làm cách nào để biết liệu tôi có bị Mất cân bằng Hormone hay không? Đây là một số triệu chứng cho thấy Động thái Mất cân bằng Hormone.  


Bản thân, cáu kỉnh, hay bản thân không tốt? Sự thay đổi hormone của bạn có thể là nguyên nhân. Hormone là tác động đến cách các tế bào và cơ quan của bạn hoạt động. Việc thay đổi mức độ của chúng ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời là điều bình thường, chẳng hạn như trước và trong kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai hoặc trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, một số loại thuốc và các vấn đề sức khỏe cũng có thể khiến mức độ của bạn tăng hoặc giảm.


Thèm ăn & Tăng cân Bạn có thể tăng cân khi thay đổi nội tiết tố, chẳng hạn như mãn kinh. Nhưng những thay đổi về hormone không ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của bạn. Thay vào đó, nó có thể xảy ra do các yếu tố khác, như lão hóa hoặc lối sống. Ví dụ, khi bạn cảm thấy xanh xao hoặc bị kích thích, cũng như khi mức độ estrogen của bạn giảm xuống, bạn có thể muốn ăn nhiều hơn. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ leptin- hoóc môn hồi phục cơn đói trong cơ thể bạn.

Khoảng định kỳ Hầu hết phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt từ 21 đến 35 ngày một lần. Nếu bạn không đến cùng thời điểm mỗi tháng hoặc bạn bỏ qua một số tháng, điều đó có thể có nghĩa là một số hormonequá cao hoặc quá thấp. Lý do cho điều đó có thể là tiền mãn kinh - thời điểm trước khi mãn kinh - nếu bạn ở độ tuổi 40 hoặc đầu 50. Nhưng kinh nguyệt không đều cũng có thể là một triệu chứng của các vấn đề sức khỏe như hội chứng buồng trứng đa nang . Nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Các vấn đề về giấc ngủ Nếu bạn không nhắm mắt đủ hoặc nếu bạn ngủ không ngon giấc, thì hormone của bạn có thể hoạt động. một loại hormone do buồng trứng tiết ra, giúp bạn bắt giữ  Ví dụ, khi nồng độ giảm trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể khó đi vào giấc ngủ. Mức độ thấp của estrogen có thể gây ra các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm, cả hai đều có thể khiến bạn khó có được phần còn lại mà bạn cần.

Não cá vàng Nghiên cứu chỉ ra rằng những thay đổi về estrogen và progesterone có thể khiến đầu bạn cảm thấy “sương mù” và khiến bạn khó nhớ mọi thứ hơn. Một số chuyên gia cho rằng estrogen có thể tác động đến các chất hóa học trong não được gọi là chất dẫn truyền thần kinh. Các vấn đề về chú ý và trí nhớ đặc biệt phổ biến trong thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh.