Như chúng ta cũng biết cá là một trong những loại thực phẩm tốt và nhiều chất dinh dưỡng nhất là đối với mẹ nào chuẩn bị mang thai. Trong cá có nhiều chất béo và protein giúp con phát triển toàn diện. Nhưng không phải là ăn nhiều đâu mẹ nhé, mỗi tuần mẹ ăn khoảng 300g - 320g để tốt cho sức khỏe và dễ thụ thai hơn nhé.

hình ảnh

Các loại cá có hàm lượng dinh dưỡng cao và lượng thủy ngân thấp như: cá chép là đầu tiên sau này môi con sẽ đỏ như môi cá chép ah, cá diêu hồng, cá quả, mẹ có điều kiện hơn thì ăn cá hồi rất nhiều chất, hàm lượng canxi cao tốt cho sức khỏe của mẹ. Mẹ nên ăn lúc cá còn tươi ngon, rõ nguồn gốc tốt nhất mình nên mang về nhà làm lấy đc cái máu của cá rất tốt đấy mom. Nấu cháo cá cũng là biện pháp thay đổi bữa ăn mà nhiều chất dinh dưỡng mẹ nào chuẩn bị mang thai hoặc đã mang thai nên thử nhé. Mẹ có thể làm ruốc trong bữa ăn hằng ngày.

Trên đây là những loại cá mẹ nên ăn tốt cho việc thụ thai và mẹ nào đã mang thai nhé. Mẹ cần tránh những loại cá như: cá thu, cá kình, cá ngừ..loại này hàm lượng thủy ngân cao. Ngoài ra mẹ cũng cần ăn các loại cá đã được nấu chín, không nên ăn những loại như gỏi cá, cá đóng hộp sẵn nhé vì không biết được thế nào và không đảm bảo vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹ đã có kế hoạch mang thai thì nên điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để có 1 thai kỳ khỏe mạnh nha.