Bạn đang mong muốn có thai và đã thử nhiều biện pháp nhưng chưa được. Vậy hãy áp dụng ngay 3 lời khuyên từ bác sĩ sản phụ dưới đây để tăng khả năng thụ thai thành công:


Thực hiện sàng lọc di truyền: Đây là điều nên làm để xem liệu bạn hoặc chồng có bị các bệnh di truyền nghiêm trọng như xơ nang, thiếu máu do hồng cầu hình liềm và những bệnh khác hay không. Bạn chỉ cần lấy mẫu nước bọt hoặc máu và chờ kết quả xét nghiệm.

hình ảnh


Quan hệ đúng thời điểm: Thời điểm dễ thụ thai thường nằm trong vòng 3 ngày từ trước ngày rụng trứng cho đến ngày rụng trứng. Lời khuyên hữu ích cho vợ chồng bạn là không nên tránh việc quan hệ trong thời gian quá dài trước ngày này. Thay vào đó, người chồng nên xuất tinh ít nhất 1 lần trong những ngày trước thời điểm dễ mang thai nhất, nếu không thì tinh trùng chết sẽ tích tụ trong tinh dịch một thời gian dài và sẽ khó thụ thai hơn.

hình ảnh


Sử dụng các thảo dược để dễ có thai hơn: Một số loại thảo dược có thể mang đến lợi ích trong việc thụ thai như thúc đẩy quá trình hình thành trứng, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ hoặc cân bằng các nội tiết tố sinh sản. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thảo dược phù hợp với thể trạng cũng như có liều lượng phù hợp.


Trên đây là những lời khuyên bạn nên áp dụng để có thể thụ thai thành công và có một thai kỳ khỏe mạnh.