Ngoài có một chế độ ăn hợp lý thì uống rau diếp cá để trị suy giãn tĩnh mạch cũng được cho là phương pháp hiệu quả. Trong rau diếp cá có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bài viết bên dưới sẽ bật mí cho bạn công dụng của rau diếp cá.

Giới thiệu về rau diếp cá

Rau diếp cá là thực vật thân thảo còn có các tên gọi như: dấp cá, sẩm thảo, xú tinh hay ngư tinh thảo. Rau diếp cá có tên khoa học là Houttuynia cordata Thunb, một số quốc gia gọi là Fish mint, chameleon plant, houttuynia… Dân gian miền Nam gọi là rau giấp cá hay còn gọi tắt là rau giấp.

hình ảnh

Rau diếp cá có những chất dinh dưỡng gì?

Rau diếp cá có chứa nhiều tinh dầu, hoạt chất aldehyd, terpen và các dẫn xuất ceton. Ngoài ra, rau diếp cá còn chứa nhiều axit amin, vitamin K. Do đó, rau diếp cá có công dụng chữa suy giãn tĩnh mạch rất tốt. 

Mỗi ngày bạn chỉ cần uống khoảng 500ml nước rau diếp cá là đã có thể giảm thiểu được tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Rau diếp cá không mạng lại tác dụng phụ nhưng cũng sẽ có những lưu ý khi sử dụng, cụ thể như sau:

Bạn nên chọn rau diếp cá tươi vì rau héo sẽ không có đủ dưỡng chất cho bạn.

Trước khi sử dụng bạn cần phải ngâm nước muối để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây hại, đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng.

Bạn nên chia liều lượng sử dụng hoặc nên tham khảo ý kiến từ phía bác sĩ để có thể yên tâm hơn khi sử dụng vì nước rau diếp các chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn và không phải là thuốc.

Bạn cũng nên duy trì chế độ ăn uống khoa học và hợp lý trong quá trình chữa bệnh theo cách dân gian này.

hình ảnh

Rau diếp cá là một loại rau và là một vị thuốc thảo dược lành tính, mang nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Hy vọng thông qua những chia sẻ của voykhoa.com.vn về những tác dụng của rau diếp cá cũng như cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả, bạn sẽ bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc sức khoẻ của bản thân và gia đình mình.