Hôm qua sang chị hàng xóm chơi thấy chị ấy đưa cho mẹ chồng cốc nước màu đỏ để uống lạ lắm. Mình hỏi chị pha loại nước gì cho mẹ mà nhìn màu hấp dẫn thể, thì chị bảo chỉ là nước ngâm từ hành tây và rượu vang đỏ, chị học được trên mạng, thế nhưng uống vào tốt cho người bị bệnh xương khớp lắm. Mẹ chị bị bệnh này lâu năm, mà mới dùng mấy ngày đã thấy đỡ hẳn rồi đấy.

Mình về nhà mở máy tính lên để vào mạng tìm hiểu về bài thuốc này, thì thật bất ngờ khi biết hành tây ngâm rượu vang đỏ không chỉ trị bệnh xương khớp, mà còn hỗ trợ điều trị huyết áp nữa đấy các mẹ ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Khám phá công dụng chữa bệnh xương khớp, huyết áp của hành tây ngâm rượu vang đỏ

Theo thông tin từ tập san nổi tiếng “Nature” - tạp chí quốc tế về mọi lĩnh vực khoa học với những nghiên cứu công phu, hành tây là loại rau quả có khả năng chống lưu thoát chất xương trong cơ thể. Qua so sánh, hành tây còn tốt hơn cả loại thuốc calcitonin chuyên trị bệnh loãng xương.

Trong hành tây chứa rất nhiều dinh dưỡng như kali, vitamin C, axit folic, kẽm, selenium, chất xơ... , Ngoài ra, loại kháng sinh tự nhiên ẩn chứa ở trong thực phẩm này mà phương Tây coi đây là nữ hoàng của các loài rau. Đặc biệt là chứa quercetin (chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ chống lại các tế bào gốc tự do) và A. prostaglandin vô cùng quý hiếm mà ít loại rau quả nào có được.

Trong rượu vang có Phytochemical làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Uống 1 ly rượu vang đỏ (125ml) mỗi ngày rất tốt cho tim mạch do chất chống oxy hóa trong rượu giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành.

Việc kết hợp hành tây và rượu vang đỏ sẽ mang lại công dụng chữa bệnh vô cùng hữu hiệu như về xương khớp, huyết áp cho người già, hạ đường huyết, khó ngủ, tiểu đêm.

Bài thuốc chữa xương khớp, điều hòa huyết áp từ hành tây + rượu vang đỏ

Theo kinh nghiệm của người Nhật Bản thì bài thuốc từ hành tây và rượu vang đỏ được dùng để chữa bệnh về xương khớp, huyết áp cho người già, hạ đường huyết, khó ngủ, tiểu đêm…

Nguyên liệu vô cùng đơn giản: Lấy 3 củ hành tây ( hành tây đỏ thì tốt hơn và chọn hành tây sạch, không hoá chất) + 1 chai rượu vang đỏ 750ml (hoặc rượu nho).

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Hành tây đem lột vỏ, rửa sạch rồi cắt dọc củ thành 8 phần bằng nhau. Sau đó cho vào bình thủy tinh, đổ rượu vang đỏ vào. Đóng kín nắp bình rượu, để chỗ thoáng mát khoảng một tuần. Chắt riêng rượu và hành vào hai bình đựng khác nhau, cất rượu vào tủ lạnh để dùng dần. Lưu ý: Khi ngâm rượu hoàn toàn có thể cho cả lớp vỏ của hành vào, hiệu quả giảm đau nhức và hạ huyết áp sẽ càng cao.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Cách dùng bài thuốc chữa xương khớp, điều hòa huyết áp từ hành tây + rượu vang đỏ như sau: Mỗi lần uống chừng 50ml, mỗi ngày uống 1-2 lần, người già khuyến khích nên dùng khoảng 20 ml. Để có tác dụng tốt nhất, mọi người nên ăn cả lát hành đã ngâm.

Những ai không uống được rượu thì cho thêm vào một lượng nước tương đương với một lần sử dụng, đun sôi 5 phút rồi mới để lạnh và uống. Đối với người thích ngọt có thể pha thêm vào rượu chút mật ong. Sử dụng khoảng 3-5 ngày bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của nó.

Trên đây làbài thuốc chữa xương khớp, điều hòa huyết áp từ hành tây + rượu vang đỏ, hy vọng sẽ giúp những người đang mắc căn bệnh này có thêm thông tin hiệu quả cho quá trình trị bệnh.

Nguồn: Tổng hợp