Mẹ mình bị xương khớp 3 năm nay rồi mà thương quá mọi người ạ. Mình thì đã có gia đình rồi ở xa nên dù biết vậy cũng chẳng có cách nào ngoài việc gọi điện hỏi thăm thường xuyên động viên mẹ, rồi có thấy thuốc gì hay ho là mua cho mẹ, nhiều người cũng mách dùng lá nọ lá kia mà chưa có cải thiện rõ nên mình cũng lo cho mẹ lắm.

Mỗi lần về thăm thấy mẹ đi lại khó khăn, lên xuống bậc thềm nhiều khi cũng nhăn mặt mà mình xót xa không biết nên làm gì hơn. Hôm nọ, mình lên báo thì thấy có người chia sẻ về bài thuốc dùng chân gà hỗ trợ điều trị cho người bị xương khớp.

Mình cũng đã gọi điện về cho mẹ bảo thử xem sao. Hiện tại mẹ mình mới dùng được 2 ngày nên chưa biết kết quả ra sao. Mình muốn hỏi ở đây đã ai dùng thử bài thuốc này chưa và có thấy hiệu quả không

Cụ thể bài thuốc mình đọc được trên báo như sau nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Trước hết mọi người ra chợ mua 3 cặp chân gà tươi ngon, chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều được không nên dùng loại để đông lạnh vì không biết được nguồn gốc xuất xứ cũng như thời gian bảo quản lâu chưa. Đầu tiên lấy chân gà và  1 bát lạc (đậu phộng) khô.

hình ảnh

Bài thuốc từ chân gà, ảnh: KDS

Cụ thể cách thực hiện bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ chân gà như sau:

Sau khi thực hiện các bước làm sạch chân gà, mọi người bỏ chân gà và cả lạc vào nồi có kích thước vừa vặn, cho thêm 1 lít nước, nêm gia vị cho vừa miệng rồi hầm tất cả trong khoảng 1 – 1,5 tiếng là được. Nêm nếm mắm muối sao cho vừa miệng. Thành phẩm cần dùng chính là nước hầm này, có thể chia ra dùng rải rác trong ngày.

Ngoài phần nước ra, đối với phần cái thì có thể ăn chân gà và đậu phậu cũng được, hoặc bỏ đậu phộng đi vì nó có thể gây chướng bụng với người tiêu hóa kém

Với bài thuốc chữa đau nhức xương khớp lâu năm từ chân gà, mọi người cần kiên trì trong khoảng 1 tuần mới có thể bắt đầu cảm nhận được tác dụng. Hết một tuần thì dừng khoảng 4 ngày sau đó lại tiếp tục sử dụng thêm 1 tuần nữa là đủ liệu trình. Mỗi ngày làm một lần để ăn trong cả ngày, không để thừa sang ngày hôm sau vì có thể không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Vì sao chân gà có tác dụng hiệu quả đối với người bị đau nhức xương khớp

Nếu như bình thường chúng ta sẽ dùng chân gà để làm các món ăn như: chân gà ngâm xả ớt, chân gà rang muối, chân gà sốt me đúng không… Thật ra, chân gà cũng có thể dùng để chế biến bài thuốc chữa các bệnh xương khớp rất tốt đấy mọi người ạ. Đây là tư liệu đã được xác định trong đông y chứ không phải là thiếu cơ sở khoa học đâu nhé. 

Đặc biệt, chất collagen, protein dính như keo, hydroxyapatite, tế bào và chất nền có trong chân gà có thể tái tạo và làm cho xương chắc khỏe hơn.

hình ảnh

Nhiều người gặp tình trạng đau xương khớp, ảnh: LSD

Theo y học cổ truyền, chân gà có vị ngọt, tính bình, hơi ấm và không có độc. Chân gà có tác dụng bổ hư, mạnh sinh lực và cường gân cốt… thường dùng bổ dưỡng về gân xương, tỳ hư lâu ngày, sinh lý yếu, người lớn tuổi hay bị xuất huyết nhiều nơi, hoặc là trẻ em còi chậm đi, chậm mọc răng và nhiều mồ hôi.

Mình thấy bài thuốc chữa đau nhức xương khớp, khô khớp lâu năm từ chân gà được nhiều báo chí đăng tải là cho hiệu quả tích cực. Đang tò mò không biết liệu dùng có hiệu quả không nên ai đã dùng rồi thì phản hồi lại cho mọi người cùng biết nhé.

Nếu bài thuốc này có hiệu quả thì mình thấy nó nên được chia sẻ thật nhiều trên mạng xã hội để cho tất cả mọi người cùng biết đến. Vì chắc chắn không chỉ có những người già mà thời ngày nay ngay cả những người còn ít tuổi vẫn gặp vấn đề xương khớp rất nhiều, chắc có lẽ là do công việc ngồi văn phòng nhiều, ít vận động nên xương khớp rệu rã, không khỏe mạnh.

Thêm vào nữa, điều mình nhận thấy rất hay ở bài thuốc này là các nguyên liệu vô cùng thân thuộc, ai cũng có thể kiếm được. Đã vậy giá thành lại phải chăng, chỉ khoảng 10 nghìn dùng trong cả ngày. Hơn nữa theo như mẹ mình đã thử thì hương vị của nó rất dễ uống, không giống như nhiều bài thuốc khác dù được phản ánh là hiệu quả nhưng lại cực kì khó uống nên mẹ mình cũng phải từ bỏ.

Mong là bài thuốc chân gà này sẽ có tác dụng tốt để mẹ mình sớm được khỏe trở lại!