Đây là một trong những vật dụng thiết yếu mà các mẹ cần phải chuẩn bị cho bé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cặp sách khác nhau. Bạn nên chọn mua loại cặp sách chống gù lưng và siêu nhẹ cho bé. 

Lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh phải nguồn hàng không được chất lượng. Những lưu ý cho mẹ lựa cặp sách như quai đeo hình chữ S với thiết kế bản to giúp giảm sức nặng trực tiếp từ sách vở lên vai của bé. Phía sau lưng của cặp cần có một lớp lót nệm để cân bằng cột sống và tránh tình trạng gù lưng. 

Loading interface...

Cặp sách chống gù lưng

Một số cặp còn được thiết kế phần đai trợ lực cho bé để tránh lực tác động nhiều lên cột sống. Để đảm bảo an toàn cho bé bạn có thể tự gắn thêm đai phản quang. Điều này giúp bé an toàn khi đi vào trời tối. 

Mẹ cần lựa chọn balo có thể dễ dàng vệ sinh. Vì trẻ nhỏ còn chưa ý thức được hết cách bảo vệ đồ dùng của mình. Các ngăn cần được thiết kế hợp lý để có thể dễ dàng sắp xếp dụng cụ nhu ngăn đựng hộp bút, ngăn đựng sách giáo khoa hoặc ngăn đựng vở…

Sau khi mua balo bạn hãy hướng dẫn cho trẻ cách sắp xếp sách vở, dụng cụ học tập và nơi để bình nước uống. Sắp xếp một cách hợp lý sẽ hình thành thói quen tốt cho trẻ. Bạn cần chỉ cho trẻ biết đâu là những dụng cụ sắc nhọn có thể gây nguy hiểm và tuyệt đối không thể dùng để vui chơi. Khi mang đồ dùng trong balo không nên cho bé mang quá 15% trọng lượng của cơ thể.

Khi mang balo cần phải mang đúng tư thế để balo phát huy được hết các tác dụng. Bé cần phải mang balo trong tư thế khụy đầu gối và giữ cho lưng được thẳng. Balo cần phải được đeo bằng hai quai để cân bằng trọng lượng. 

Tránh trường hợp một bên nặng và một bên không có gì gây lệch xương vai. Điều hỉnh quai đeo cho bé một cách hợp lý. Bé không nên quá cao và cũng không qua thấp.