Dọn nhà từ quận 11 sang quận 7, điều mình lo lắng nhất không phải những chuyến đi phượt tới chỗ làm, mà là mình biết, tìm trường mầm non cho con mới là điều làm mình đau khổ. Mình chủ trương tìm trường cho con để vừa đáp ứng mong muốn của mình là "mầm non hãy cứ ăn chơi", kiểu chuẩn Steiner, rồi mình lết qua Mon, từ thuần quốc tế, mình lang thang hết qua các trường song ngữ, con mình từ nhỏ đã không chịu được máy lạnh, mình thả chơi đất, mình dắt lang thang đi chơi đó đây từ nhỏ, nên muốn con vừa đi mầm non vừa hưởng thụ tuổi thơ một cách chậm rãi và hạnh phúc. 

Tham lam vậy, mà mình chỉ có thể đóng phí giới hạn thôi, mấy người bảo mình, chi phí cho trường Steiner chưa bao giờ là thấp :(.

Ấy vậy mà, đã có một ngôi trường khiến mình hài lòng lắm lắm...

Trường đó, mấy bé đi dã ngoại hằng tuần (ôi trời, điều mình mong mỏi nhất)

Trường đó, thiết kế thông thoáng tự nhiên (mình bị ám ảnh từ hồi dịch), chủ trường là kiến trúc sư nữa thì khỏi bàn vụ này. 

Mấy em nhỏ ở đây chơi kiểu Tây lắm, vận động, chạy nhảy, đặc biệt đồ chơi sáng tạo bằng gỗ kiểu Mon (mình nghĩ) làm mình thích. 

Vẽ vời màu sắc thì ôi thôi rồi, đúng style con mình thích cho7iiiiii :)

Và may mắn nữa (đối với mình) là mình thấy có giáo viên nước ngoài đứng lớp, vì mình dù tâm niệm cho con chơi thoải mái nhưng ngoại ngữ thì học chơi ăn thật, tuổi nhỏ tiếp xúc ngoại ngữ càng sớm càng có lợi. 

Không phải trường phong cách Steiner, cũng không thuần Mon, mà tổng kết thì có nhiều cái hay đặc biệt lắm :)

Sợ mình viết không hết được ý chủ trường, nên ba mẹ nào đang kiếm mầm non kiểu như mình thử tìm hiểu Cánh Diều Playschool xem nhé. 

Trường có cả chi nhánh ở quận 9 (Thủ Đức)

hình ảnh