Nên cho con học trường công hay trường tư? Câu hỏi mà mỗi bậc cha mẹ đều phải tìm câu hỏi một cách hợp lý nhất và sẽ là vấn đề khiến họ đau đầu , bứt óc mỗi khi con đến tuổi đi học. Lấy tư cách là một người đã từng trải mình cũng muốn chia sẻ cho mọi người một ít kinh nghiệm.

Trước tiên mình sẽ nói rõ trường công là trường của nhà nước còn trường tư thì không phải của nhà nước nên học phí ở trường công sẽ rẻ hơn trường tư . Nhưng không vì thế mà trường công lại không tốt bằng trường tư. Nhưng nếu muốn vào được trường công thì cũng phải có những tiêu chuẩn nhất định vì vậy các bố mẹ phải tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn trước khi con mình bắt đầu bước chân vào học. Việc kiến thức ở trường công sẽ được sự chỉ đạo trực tiếp của nhà nước nên lúc nào cũng bám sát chương trình giảng dạy. Việc giáo viên ở trường công cũng không phủ nhận được năng lực của họ đều phải trải qua các cuộc thi mới được vào trường. Vì trường của nhà nước nên sẽ được nhà nước hỗ trợ một phần học phí nên tiền để học ở đây cũng ít đi một phần nào. Nhưng con cái của bạn cũng phải trải qua kì thi sát hạch đầu vào của trường vì vậy bạn phải có sự chuẩn trước cho con.

Nếu không các bạn có thể suy nghĩ đến trường tư vì là trường tư nên mình nghĩ các bạn nên hỏi thăm những người quen xung quanh là có trường nào tốt vì chúng ta đã chấp nhận bỏ tiền ra thì con phải học ở trường tốt nhất.

Môi trường tư thì lượng kiến thức cũng bám sát theo chương trình của bộ nhưng cũng có những môn học đi liền thực tế phát triển kỹ năng của học sinh . Đây là những gì mà mình muốn chia sẻ với mọi người.