Ngày nay khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông hành trong xu thế hội nhập, thì việc tìm kiếm phương pháp học tốt tiếng Anh cho trẻ đã trở thành nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh.Nhiều bậc phụ huynh cho rằng tiếng Anh chỉ cần học ở trường là đủ. Nhưng thực tế lại cho thấy, tiếng Anh trong phạm vi trường học với thời lượng ngắn, giáo trình chủ yếu tập trung vào ngữ pháp từ vựng, thiếu môi trường luyện tập giao tiếp, nên trẻ không thể phát huy được khả năng ngôn ngữ của mình nhất là ở độ tuổi học sinh cấp THCS. Theo nhiều chuyên gia giáo dục chia sẻ:” Độ tuổi từ 10 đến 15 là một độ tuổi tốt nhất để trẻ có thể học hỏi một ngôn ngữ mới mà có thể hoàn thiện trên cả 4 kỹ năng cần và đủ là nghe, nói, đọc, viết. Ở độ tuổi này, trẻ sẽ có khuynh hướng tự chủ và hòa nhập nhanh với ngôn ngữ nếu được hướng dẫn kết hợp giữa kỹ năng Anh ngữ giao tiếp và Kỹ năng Học thuật nền tảng. Có thể nói, việc được đầu tư đúng cho việc học tiếng Anh ngay từ cấp THCS sẽ giúp các em có được nền tảng Anh ngữ vững chắc để chuẩn bị cho các bậc học quan trọng tiếp theo.”


Việc học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài, không thể trong một sớm một chiều có thể giỏi hoặc đáp ứng được ngay những yêu cầu cần và đủ của ngôn ngữ. Do đó, không nên tạo áp lực cũng như bắt ép trẻ học dồn khi đến sát kỳ thi, thay vào đó hãy cho trẻ học từ cấp THCS để hoàn thiện dần dần khả năng ngoại ngữ cũng như làm quen với các dạng đề thi theo chuẩn quốc tế trước khi phải đối mặt với các kỳ thi quan trọng trong tương lai.


Một số phụ huynh cho rằng, ở độ tuổi cấp THCS, trẻ chỉ cần học tốt và chắc ngữ pháp mà không chú trọng đến việc phát âm, nghe nói tạo phản xạ. Có thể về tương lai, trẻ có thể sẽ rất giỏi ngữ pháp, trẻ có thể đọc hiểu và viết đúng nhưng lại không thể chủ động trong phản xạ nghe nói và không biết cách linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp. Mặt khác, việc không được hướng dẫn và luyện tập phát âm, ngữ điệu chuẩn cũng như nghe nhiều cách phát âm khác nhau của người bản xứ, trẻ sẽ rất khó phát huy được khả năng nhạy bén trong việc nghe hiểu ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ.Hơn nữa, để đi du học, ngoài việc trẻ cần đat được những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, với điểm số cao để có được học bổng và vào được các trường CĐ- ĐH danh tiếng, trẻ cần được làm quen với môi trường và phương pháp học tập theo chuẩn quốc tế cũng như chuẩn bị những kỹ năng mềm cần thiết nhằm hòa nhập nhanh và có thể phát huy tối đa khả năng của mình trong học tập.Để làm được những điều đó, phụ huynh cần tìm kiếm cho trẻ những khóa học Anh ngữ được biên soạn với giáo trình riêng dành cho lứa tuổi cấp THCS nhằm trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để không chỉ hoàn thành tốt các kỳ thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế mà còn hoàn thiện khả năng anh ngữ một cách toàn diện trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đến với chương trình Anh ngữ First Steps Hè 2015, với chủ đề “Cùng ACET khám phá mùa hè qua thế giới điện ảnh”, các em học viên sẽ có những giờ học bổ ích trên lớp và cơ hội thực tập những kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, áp dụng Tiếng Anh vào ngữ cảnh thực tế cũng như thể hiện tài năng thông qua các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn như “Chuyến đi dã ngoại kỳ thú”“ Đêm Gala sắc màu cùng các ngôi sao nhí”. Ngoài ra, ACET còn mang đến cho Quý phụ huynh và các em học viên chương trình ưu đãi khóa mùa hè đợt khai giảng từ ngày 30/05/2015 đến ngày 02/06/2015 như sau:· Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng Anh.(*)· Tặng ngay 1.000.000 đồng khi đăng kí trước ngày 15/05/2015.(**)· Nhận ba lô xinh xắn từ ACET.(*) Áp dụng cho chương trình First Steps tại ACET Hồ Chí Minh.(**) Áp dụng cho khóa học 100 giờ.Quý phụ huynh hãy đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi cho khóa mùa hè đợt khai giảng từ ngày 30/05/2015 đến ngày 02/06/2015 Hãy cho các em một mùa hè lý thú và bổ ích.