Việc chuyển cấp học luôn là điều khiến không ít các bậc phụ huynh đau đầu trong việc chọn môi trường học tập mới cho con. Đặc biệt ở giai đoạn cấp 2 có sự thay đổi lớn lao khi các con đã bắt đầu có những thay đổi tâm - sinh lý và đã hình thành kiến thức, kỹ năng có định hướng. Bởi vậy, khi chọn trường cấp 2 cho con, các bậc phụ huynh hãy nằm lòng 3 điều sau:


Phù hợp với con: Để lựa chọn một trường cấp 2 tốt, các bậc phụ huynh cần phải hiểu rõ những tiêu chuẩn của trường cũng như chương trình học của trường với khả năng thật sự của con. Một ngôi trường THCS tốt và phù hợp phải phát huy được thế mạnh cá nhân của con, giúp con tự tin học tập và phát triển đam mê của mình.

hình ảnh


Phù hợp với gia đình: Cần lưu ý về vị trí địa lý giữa trường và nhà để con có thể tiện lợi di chuyển cũng như tiết kiệm thời gian đi lại. Học phí cũng là điều cần quan tâm để gia đình có thể chuẩn bị và đảm bảo cho con theo học trường phù hợp. Điều cần chú trọng nữa là chương trình dạy và học của trường có phù hợp với định hướng mà gia đình và học sinh mong muốn đạt được.


Trường chuyên, lớp chọn có thật sự cần?: Trường chuyên, lớp chọn là điều đáng mơ ước của rất nhiều học sinh, cũng chính là niềm mong ước của nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, cần cân nhắc thật kỹ trước những được và mất khi theo học trường chuyên, lớp chọn. Điều cần cân nhắc nữa đó chính là năng lực của học sinh và điều kiện kinh tế của gia đình.