Không gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có những sản phẩm làm sạch hiệu quả mà lại có được mùi hương dễ chịu, an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Nào, các mẹ đảm đang cùng thử ngay cách tạo ra dung dịch vệ sinh trong nhà từ thiên nhiên này nhé!1. Lau chùi bàn bếp và cửa kínhChuẩn bị:


1 trái bưởi (thật ra là chỉ dùng vỏ của quả bưởi tươi thôi)


Lọ thủy tinh lớn


Bình xịt


2 chén giấm trắng


Tinh dầu cây trà (dầu tram)Cách làm:


Gọt vỏ bưởi và cho vào một lọ thủy tinh ngâm cùng 2 chén giấm trắng. Đậy nắp và để ở nơi tối, mát mẻ trong vòng 1 tuần để dung dịch chuyển hóa.Loading interface...Loading interface...


Sau đó lọc phần nước giấm vào bình xịt, thêm khoảng 6 giọt tinh dầu cây trà. Bạn chỉ cần lắc đều nhẹ nhàng trước khi sử dụng để dung dịch được hòa tan đều hơn.Loading interface...Loading interface...2. Lau chùi đồ gỗChuẩn bị:


½ chén giấm


¼ chén cồn (rượu vodka)


2 chén nước ấm


1 muỗng canh xà phòng Castile dạng lỏng


Tinh dầu có mùi hương tùy chọn


Bình xịt
Cách làm:


Hòa tan các dung dịch giấm + cồn + xà phòng Castile vào bát lớn rồi duôn vào bình xịt. Cuối cùng sẽ là nước ấm.


Trước khi sử dụng chỉ cần lắc đều và xịt lên bề mặt gỗ bạn muốn làm sạch. Nhớ lau bằng khăn mềm để tránh gây vết xước cho đồ gỗ.Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 2 cách làm sạch đồ gỗ khác tại đây.3.“Thuốc tẩy” tự nhiênChuẩn bị:


1,5 chén oxy già 3%


½ chén nước cốt chanh


12 chén nước lọcCách làm:
Hòa tan hỗn hợp trên và lưu lại trong một chai nhựa để dùng dần.


“Thuốc tẩy” này có thể thay thế cho loại thuốc tẩy clo thường có với tính chất thân thiện với môi trường và cho da của bạn hơn. Khi giặt đồ, chỉa cần cho 1 chén dung dịch này vào cùng bột giặt hoặc dùng để lau sàn, khử trùng bất kỳ nơi nào bạn muốn.4. Chùi rửa nấm mốcChuẩn bị:


2 chén giấm trắng


½ chén rượu vodka


1 muỗng cà phê tinh dầu cây trà


10 giọt tinh dầu cam


Bình xịt

Cách dùng:


Cho tất cả thành phần trên vào bình xịt, lắc thật đều trước khi sử dụng. Dùng cho khu vực nhà tắm, tường gạch bị nấm mốc. Không chỉ có khả năng làm sạch, dung dịch này chứa thành phần tự nhiên an toàn cho gia đình bạn mà còn đọng lại mùi hương vô cùng dễ chịu.