Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay thì hiệu ứng nhà kính càng gia tăng kèm theo đó cũng là nhu cầu sử dụng cây xanh cũng càng cao hơn. Theo đó, không phải ai cũng có đủ diện tích để trồng cây xanh, chính bởi điều đó mà mọi người chuyển sang một dạng trang trí độc đáo khác sẽ vừa đẹp mắt cũng như không chiếm quá nhiều diện tích đó là trang trí cây xanh trên tường. với các loại cây trồng trên tường phù hợp với mọi loại hình không gian sân vườn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới của Cocodecor để tìm hiểu chi tiết hơn nhé !

hình ảnh

Nội dung trang []

Trang trí cây xanh trên tường bằng kệ sắt, kệ gỗ

Trồng cây ở trên tường bằng khung gỗ, kệ sắt sẽ có nhiều kiểu dáng độc đáo. Bạn cũng có thể tự tay để tạo ra hình dáng của thanhs ắt, thanh gỗ để có thể làm được thành nên những khung treo thật mới lạ cũng như có tính thẩm mỹ cao. Hay đơn giản hơn, bạn hãy đến các cửa hàng chuyên kinh doanh để lựa chọn cho mình một chiếc kệ sắt, kệ gỗ sao cho phù hợp với không gian cũng như cách bài trí của ngôi nhà bạn. Hãy để treo những chiếc giỏ cũng như những chậu cây phù hợp với ý tưởng của mình lên.

Trang trí cây trên tường

Trang trí cây xanh trên tường kết hợp với tranh cây cảnh 

Bạn cũng có thể tạo được không gian độc đáo bằng phương pháp trồng cây trên tường theo hình thức tranh cây treo tường. Một số các loại cây có thể thường được sử dụng chính là sen đá, lan hồ điệp, dương xỉ. Có thể là trồng đơn lẻ hay trồng xen kẽ để có thể tạo thành các khung hình ấn tượng.

tranh cây cảnh

Trang trí cây xanh trên tường bằng phương pháp thắt dây 

Nếu như bạn là một người thật thông minh sáng tạo khéo ta. Bạn có thể thử mua một vài các cuộn dây Paracord ở một cửa hàng bán đồ thủ công. Tiếp theo bạn đan chúng vào giỏ và treo các chậu cây cảnh lên tường. Bạn cũng có thể sử dụng sợi dây thừng hay sợi len lớn để có thể đan. Tuy nhiên thì để áp dụng được ý tưởng này. Bạn hay nên nắm vững kỹ thuật đan Macrame cũng như cách thắt dây buộc. Ngoài ra thay vì tự làm thì bạn cũng có thể đến cửa hàng để mua.

thắt dây

Với những ý tưởng trên, hy vọng bạn sẽ biết cách trang trí bức tường ở nhà một cách đẹp và tiết kiệm hơn.

Tham khảo thêm các ý tưởng hay về decor : COCO DECOR