Lấy ý tưởng từ topic tại sao người Nhật và Hàn giữ nhà sạch sẽ … và topic khoe nhà, mình mở topic này với mục đích các thành viên có thể giới thiệu những vật dụng, đồ dùng sử dụng hàng ngày mà bạn tâm đắc nhất. Những đồ dùng này phải thỏa mãn tiêu chí tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức …


Mình tin rằng, mỗi gia đình đều có những vật dụng này và mong mọi người chia sẻ trên topic này để mọi người cùng biết và áp dụng nếu có thể.


Mình mở hàng đầu tiên. Những vật dụng này có lẽ rất quen thuộc với mọi người nhưng sử dụng hết công năng của nó thì chưa chắc ai cũng biết.


- Cái ấm pha trà nhỏ. Khi gia đình có người ốm, nhất là người già, muốn cho người ốm uống nước, chúng ta hay dùng thìa/muổng hoặc dùng ống hút. Nếu dùng ống hút, người ốm phải ngẩng dậy và phải sử dụng 1 lực nhất định để hút. Nếu dùng thìa/muổng thì có thể bị đổ ra người. Giải pháp tốt nhất ở đây là dùng bình trà nhỏ, rót 1 lượng nước/sữa vừa phải vào miệng người ốm. Cái này mình xem được trên kênh truyền hình NHK Nhật bản và áp dụng khi bố mình bị ốm. Mình vô cùng hài lòng với cách này.Những hình ảnh này chỉ mang tính minh họa vì mình download trên mạng.


- Cái chuông nhỏ bằng đồng. Bếp của nhà mẹ mình ở tầng 1, phòng ngủ của mình ở tầng 2, phòng của em mình tầng 3. Mỗi khi đến giờ ăn, mọi người sẽ phải gọi nhau từ tầng 1 lên tầng 3. Nhất là khi cửa phòng ngủ đóng thì chỉ có cách gọi điện thoại hoặc đi bộ lên gọi. Mẹ mình nghĩ ra cách lắc chuông. Cái chuông đồng tuy nhỏ, nhưng tiếng kêu lại rất to. Mỗi khi lắc chuông, ai cũng nghe thấy. Lúc đầu, mọi người cười nói là mẹ làm vậy kỳ quá. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng, mình thấy rất thích tiếng chuông gọi. Sau đó, quy định của nhà mình là khi nghe tiếng chuông lắc, mọi người phải biết là đến giờ cơm, hoặc là người lắc chuông đang cần 1 sự giúp đỡ gì đó mà mọi người phải chạy xuống xem sao. Khi bố mình ốm, mẹ cũng để 1 cái chuông nhỏ ở đầu giường. Khi cần, bố chỉ cần lắc nhẹ là sẽ có người vào ngay. Mình trở nên yêu thích chuông và mỗi khi đi công tác nước nào, mình cũng để ý mua 1 cái chuông nhỏ về nhà.- Cái bình tưới cây nhỏ dung tích khoảng 1 lít. Là phụ nữ, ai cũng có khi cần phải sử dụng nước rửa dành cho phụ nữ. Loại nước này thường yêu cầu pha loãng trước khi sử dụng. Bình thường, chúng ta sẽ pha vào cái gáo, chậu nhỏ, xô nhỏ… để sử dụng. Như vậy sẽ rất lích kích và bất tiện khi dùng. Sau 1 thời gian suy nghĩ, mình nghĩ ra cách sử dụng bình tưới cây nhỏ bằng nhựa dung tích khoảng 1 lít cho việc này. Dung tích bình vừa đủ để pha 1 liều thuốc. Bình có vòi nhỏ rất dễ sử dụng cho mục đích này và còn nhỏ, gọn dễ cất. Khi sử dụng, bạn có thể bỏ cái vòi sen đi , chỉ sử dụng cái ống dẫn nước thôi.


Tuy nhiên, các bạn phải nói rõ mục đích sử dụng cho các thành viên khác trong nhà, hoặc cất riêng 1 chỗ để tránh bị dùng lẫn.- Cái treo túi xách khi đi ra ngoài. Cái này có lẽ mới đối với thị trường mình. Đây là hình ảnh mình down trên mạng về. Không biết có bán ở Việt nam chưa. Mình đang nhờ người em làm đồ inox làm giúp 1 cái nhỏ để sử dụng. Khi nào có thành phẩm sẽ khoe với mọi người.
Tạm thời như vậy đã. Các bạn có đồ dùng gì hay, tiện lợi thì chia sẻ nhé.