Từ những chai thủy tinh cũ, bạn có thể biến hóa chúng thành những chậu cây nhỏ, khay đựng nến hay vô số các đồ trang trí nội thất khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ cách cắt chai thủy tinh đơn giản để phục vụ mục đích sử dụng trên.Trước hết, ta cần chuẩn bị chai thủy tinh cũ, dao cắt kính, nến và xô nước đá. Nếu các mẹ có nhiều chai rượu còn nhãn, hãy đun sôi tất cả trong một cái nồi lớn, sau đó vớt ra cẩn thận lột sạch nhãn.
- Tiếp theo, dùng bút lông vẽ đường cắt rồi dùng dao cắt kính cắt cẩn thận theo đường vẽ sẵn;- Đốt nến và hơ lửa quanh đường viền vừa cắt. Sau khi cảm thấy chai nóng, ta nhanh chóng nhúng vào xô đá sao cho ngập qua phần đường cắt. Lúc này, bạn sẽ nghe thấy tiếng thủy tinh rạn;- Từ từ lấy chai ra, kiểm tra đường cắt đã nứt chưa và khéo léo cầm hai đầu chai vặn, bẻ nhẹ để tách chúng ra. Các mẹ nên lót phía dưới một chiếc khăn để hứng những vụn thủy tinh có thể rơi xuống;


- Dùng giấy nhám chà hai đầu phần vừa tách để chúng thật nhẵn, tránh gây nguy hiểm khi sử dụng.


Và thế là bạn đã có thêm món đồ mới tinh để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau rồi đấy!(Ảnh Internet)

Vẫn dựa trên cách làm này, ta có thể sáng tạo nhiều kiểu cách thủy tinh khác nhau để tạo ra những "sản phẩm" độc đáo, thú vị hơn.(Internet)

(Internet)
(Nguồn: Tổng hợp)