Ngôi nhà của người phóng viên trong lĩnh vực kiến trúc khiến bao người phải trầm trồ khen ngợi vì quá đẹp, dù chỉ với chi phí cực eo hẹp. Ngôi nhà sau khi hoàn thành không khác thì một biệt thự cổ điển.

Vì vị trí đất nằm ở vùng ven đô của thành phố mới với rất nhiều công trình mới mọc lên dưới nhiều dáng vẻ hỗn độn. Chính vì vậy, các kiến trúc sư và người chủ đã đi đến thống nhất rằng ngôi nhà khi được xây lên phải giảm thiểu tác động tới khu đất , xanh hơn và dễ xây dựng.
Ngôi nhà vào chiều tối.Vì ngân sách hạn hẹp, họ đã tận dụng những vật dụng cũ để góp phần tạo màu sắc cho ngôi nhà, khiến ngôi nhà có phần... hoài cổ.
Cửa lưới được dùng để làm hàng rào thay cho kiểu cũ, vừa thoáng khí vừa đón được ánh sáng.


Phòng khách được thiết kế chung với nhà bếp, đây là một dạng kiến trúc đang rất phổ biến nhầm khắc phục điểm yếu là hạn hẹp về mặt diện tích. Với kiểu thiết kế này, ngôi nhà sẽ rộng hơn so với diện tích thật của nó.

Cấu trúc ngôi nhà gồm 2 phần: 02 phòng ngủ trên tầng 2, bếp + phòng khách bố trí ở tầng 1 mở toang, nối liền với sân vườn xung quanh, xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài.


Sàn trên lầu có nơi được lót gạch, có nơi được lót ván thanh để không khí lưu thông trong nhà, giúp ngôi nhà không bị cảm giác tù túng, ngột ngạt.


Phía sau còn có khu vườn với cây cối xanh tốt, tạo không gian xanh cho ngôi nhà.Đây là bản vẽ của toàn bộ ngôi nhà.


Sau cùng, công trình là một mô hình nhà ở giá rẻ có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội Việt Nam. Bằng cách tận dụng lại những đồ thừa, mọi người có thể dễ dàng xây cho mình một ngôi nhà tiện nghi , đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài với một chi phí rất hợp lý.