Không còn xa lạ đối với các nhà máy, sơn chống nóng APT được biết đến là cách nhiệt rất tốt, giúp bảo vệ bề mặt những khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Mặc dù vậy, khi thi công và đưa vào sử dụng, khách hàng vẫn cần phải chú ý một số điều sau đây để có được trải nghiệm tốt về sản phẩm cũng như nhận được bề mặt hoàn thiện như mong muốn. 

hình ảnh

Những lưu ý quan trọng khi thi công chống nóng APT


+ Không nên thi công sơn chống nóng cho mái tôn vào thời điểm mưa gió lớn, thời tiết trên 40℃ vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt hoàn thiện. Khi thi công ở thời điểm nhiệt độ quá cao sẽ khiến sơn khô nhanh, dẫn đến xuất hiện các vết nứt trên bề mặt. Khách hàng nên kiểm tra thời tiết thực tế để thi công chống nóng đạt hiệu quả tốt nhất.


+ Cần chuẩn bị bề mặt thi công sạch sẽ. Tùy thuộc vào điều kiện bề mặt, người thi công có những phương pháp làm sạch khác nhau.


•    Với bề mặt mái tôn đã được sơn cũ: Bề mặt thi công cần được làm sạch bằng máy phun nước áp lực cao để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất trên bề mặt. Các vị trí sơn cũ bị bong tróc và rỉ sét cần được loại bỏ bằng biện pháp cơ học và sử dụng lớp lót chống rỉ.


•    Với bề mặt kim loại mới: Làm sạch bề mặt kim loại và sử dụng lớp lót chống nóng.


•    Với bề mặt bê tông: Cần thi công trên bề mặt có độ ẩm nhỏ hơn 6%. Bề mặt bê tông phải được bảo dưỡng trong vòng 20 ngày để trung hòa độ kiềm và giải phóng độ ẩm còn sót lại. Sử dụng biện pháp cơ học để loại bỏ tất cả tạp chất, kết dính yếu trên bề mặt.


•    Với bề mặt gỗ: Làm sạch bề mặt đúng cách và xử lý các mắt gỗ.


+ Thời gian đông cứng của sơn chống nóng APT


Việc nắm rõ thời gian đông cứng của vật liệu sẽ giúp khách hàng xác định được thời gian để đưa bề mặt vào sử dụng một cách tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.


>>> Xem thêm: Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Nhiệt độ

Đi lại

Di chuyển nhẹ

Đông cứng hoàn toàn

+10℃

24h

3 ngày

10 ngày

+20℃

18h

2 ngày

7 ngày

+30℃

12h

1 ngày

5 ngày

+ Thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa dịnh kỳ để đảm bảo chất lượng công trình: Cần lập kế hoạch kiểm tra định kỳ đối với lớp sơn chống nóng. Điều này khiến khách hàng phát hiện sớm những vấn đề như hỏng hóc, rạn nứt, mất màu xảy ra trên bề mặt thi công để có những biện pháp sửa chữa, bảo dưỡng.


+ Sử dụng sơn chống nóng màu trắng để phát huy tối đa khả năng cách nhiệt của bề mặt.

Hiểu hơn về năng nổi bật của sơn chống nóng APT


+ Sơn thân thiện với môi trường và người sử dụng: Kera Cool Coat với 100% gốc nước acrylic nên hàm lượng VOC thấp, rất ít mùi, dễ thi công. 


+ Khả năng giảm nhiệt hiệu quả: KERA COOL COAT giúp bề mặt mái tôn giảm sâu nhiệt độ lên đến 20℃, góp phần giảm áp lực cho hệ thống làm mát (điều hòa, máy lạnh, quạt thông gió, máy lọc không khí,…).


+ Khả năng giảm ồn cho mái tôn khi trời mưa


+ Sử dụng tốt cho môi trường có nấm mốc và vi khuẩn: Ở những khu vực ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với thời tiết sẽ trở thành nơi sinh sôi, phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc. KERA COOL COAT với khả năng chống nấm mốc và các loại vi khuẩn tốt, giúp khách hàng xử lý được vấn đề này.


+ Chống rỉ sét trên mái tôn: Mái tôn trong không gian ẩm và mưa sẽ gặp phải tình trạng rỉ sét do bị oxy hóa, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Vì vậy, với lớp lót chống rỉ, KERA COOL COAT không chỉ chống nóng mà còn chống rỉ sét cho mái tôn rất hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ cho công trình dân dụng và công nghiệp.


Có thể thấy, sơn chống nóng Kera Cool Coat của APT không chỉ mang lại hiệu quả cao, mà với hệ thống 1 thành phần, sơn rất dễ thi công. Tuy nhiên, để việc thi công đạt được kết quả tốt nhất, bạn hãy bỏ túi những ngay những lưu ý này nhé. Để được tư vấn cụ thể về giá sơn mái tôn và những khuyến cáo khi sử dụng sản phẩm này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với APT theo số điện thoại 0904 339 299!